TRỞ LÊN ĐẦU TRANG

Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh

03:11 |

Mon an nhat ban - Tuy dùng thịt ba chỉ nhưng bạn sẽ không thấy ngán bởi thịt đã qua quá trình chiên, luộc, kho... phần mỡ bớt đi rất nhiều!


Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 1



Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 2Nguyên liệu:
- 450g thịt ba chỉ
- 1 lóng gừng, 1 cây tỏi tây, quả trứng gà
- 360ml nước dùng
- 30ml rượu nhẹ, 45ml siro, 60g đường, 60ml nước tương đậu nành
- 1 quả ớt (tùy thích)
Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 3Bước 1:
Thịt ba chỉ để miếng to, dùng búa dần thịt hoặc sống dao dần cho mềm rồi dùng tay ốp thịt trở lại hình dạng ban đầu. Bước này sẽ giúp thịt mềm mà không nhão. Sau đó cắt thịt thành những miếng vuông to cỡ 5cm.
Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 4Bước 2:
Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 5Bước 3:
Phần cọng xanh của tỏi tây bạn xắt khúc cỡ 5cm, phần trắng thái chỉ dọc thớ. Gừng xắt lát mỏng.
Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 6Bước 4:
Chuẩn bị một nồi to, cho thịt, phần cọng xanh của tỏi tây và 1/2 chỗ gừng vào, đổ nước ngập thịt.

Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 7Đun sôi rồi bớt lửa hầm liu riu khoảng 2 - 3 tiếng, thỉnh thoảng lật miếng thịtcho đều. Thêm nước nếu cần để thịt luôn được ngập trong nước.
Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 8Bước 5:
Trong khi đun thịt bạn cho trứng vào nồi, luộc chín rồi bóc vỏ.
Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 9Bước 6:
Sau khi hầm xong thịt bạn nhẹ nhàng gắp ra đĩa có lót giấy thấm, thấm khô.
Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 10Cho thịt vào một nồi khác, thêm đường, nước dùng, siro, nước tương, ớt và chỗ gừng còn lại vào đun với lửa vừa.
Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 11Bước 7:
Đun đến khi sôi thì giảm xuống lửa nhỏ đun tiếp khoảng 1 tiếng nữa rồi cho trứng đã luộc vào.

Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 12Đun tiếp khoảng 30 phút nữa, thỉnh thoảng trở thịtvà trứng cho ngấm đều rồi tắt bếp.
Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 13Lấy ra ăn ngay với cơm. Hoặc nếu muốn món thịt kho đậm đà và ít mỡ hơn bạn có thể để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, qua hôm sau lớp mỡ đọng lại bạn hớt bỏ đi và đun nóng lại là được.
Trang trí với phần cọng trắng tỏi tây bạn đã thái chỉ ở bước 3 và ít vừng rang vàng để món ăn bắt mắt hơn.
Với cách làm khá cầu kì tỉ mỉ đúng kiểu mon an Nhat Ban, đảm bảo bạn sẽ có được món thịt ba chỉ kho trứng vô cùng mềm thơm mà đậm đà. Tuy dùng thịt ba chỉ nhưng bạn sẽ không thấy ngán bởi thịt đã qua quá trình chiên, luộc, kho... phần mỡ bớt đi rất nhiều. Mỗi lần kho bạn có thể kho nhiều rồi chia hộp cất trong ngăn đá tủ lạnh để thỉnh thoảng lấy ra dùng, đỡ mất thời gian kho mà cả nhà vẫn được ăn ngon.
Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh 14
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Read more…

Donburi – fastfood truyền thống của người Nhật

01:25 |

Những hộp cơm donburi vốn được nước Nhật nhìn nhận như một loại thực phẩm ăn liền ngon – gọn – nhẹ đấy!

Bento cổ nhất Nhật Bản...mon an nhat ban
Ngày nay, khi bước vào các nhà hàng Nhật, chúng ta sẽ thưởng thức những tô cơm trộn nóng hổi ngon lành khi đã yên vị và nghiêm chỉnh trên chiếu tatami trước bàn ăn. Nhưng thực chất, donburi – danh từ chỉ chung tất cả các loại cơm có phương thức chế biến là đặt nhân lên phần cơm nấu chín đã nén chặt trong tô tròn – loại vốn được người Nhật cổ sử dụng như cơm hộp ăn trưa giản tiện, có phần “dã chiến”.
Donburi được xác định là xuất hiện và cùng bắt đầu phổ biến trong thời Edo. Khi đó, người ta nấu cơm và nén vào một chiếc tô tròn, bên trên đặt thịt lươn nướng cùng một số loại rau, muối chua, đậy nắp kín lại và đem theo bên mình.


Món donburi lươn này thường xuất hiện trong các nhà hát với công dụng không khác popcorn trong rạp chiếu phim là mấy - dùng để ăn cho vui miệng. Vì không có đèn điện, các buổi biểu diễn ca kĩ thường tổ chức ban ngày và thường trùng vào giờ ăn trưa của người dân – donburi với khả năng giữ nhiệt từ chất liệu gỗ cùng hình dáng tròn dễ đặt lên đùi để thưởng thức đã được người Nhật lựa chọn như là hình thức ẩm thực không thể thiếu trong khi thưởng thức ca nhạc, kịch nghệ.
Bento cổ nhất Nhật Bản
Đến thời Meji, donburi vẫn hết sức phát triển bên cạnh sự bùng nổ của bento hiện đại. Lí do đơn giản là bởi ngoại hình truyền thống, dung dị nhưng sang trọng của hộp donburi đen óng chạm hoa vàng, hoa đỏ, donburi đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ phần nào nếp sống thành thị sơ khởi, vừa hiện đại hóa mà vẫn rất tinh tế trên đất Edo xưa.

Bên cạnh đó, hương vị của donburi rất đặc biệt và có thể coi là một món ăn cao cấp, mặc dù cách chế biến đơn giản. Nếu bento phân chia cơm và thức ăn mặn thành nhiều ngăn khác nhau thì ở donburi, người ta trực tiếp đặt nhân thịt, rau lên bề mặt cơm nóng, khiến các nguyên liệu có độ dính nhất định vào nhau và phối hợp hương vị một cách tự nhiên nhất. Khi xắn một miếng donburi đúng chuẩn, bạn sẽ thấy rõ 3 lớp gồm cơm – thịt/trứng và nguyên liệu phụ như rau củ hoặc muối chua, tất cả đều hòa quyện thật ngon lành trên chiếc thìa nhỏ trong tay của bạn.

Một cách ăn khác cũng khá phổ biên của donburi là trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau khi còn nóng sốt và thưởng thức ngay lập tức.
Bento cổ nhất Nhật Bản 1
Ngày nay, khi donburi không còn được sử dụng như thức ăn nhanh đem vào nhà hát mà trở thành bữa trưa giản tiện, người ta phối hợp các món ăn kèm với nó để tạo nên một bữa ăn phong phú và đủ dinh dưỡng hơn. Miso là lại súp hay ăn kèm donburi nhất, ngoài ra còn có một số đồ chua như củ cải hoặc bắp cải muối. Đa phần các nhà hàng Nhật sẽ sẵn sàng dọn kèm các món này miễn phí khi bạn gọi donburi – coi chúng là yếu tố không thể thiếu đã tạo nên một bàn ăn Nhật hoàn chỉnh.
Bento cổ nhất Nhật Bản 2
Những mon an nhat ban không thể bỏ qua

Katsudon ... mon an nhat ban
Katsudon nhất định là cái tên đầu tiên phải nhắc đến khi giới thiệu donburi. Không chỉ cực kì phổ biến ở Nhật Bản, katsudon còn trở nên quen thuộc với thực khách nước ngoài. Hương vị katsudon – khác với nhiều món Nhật mang đặc trưng truyền thống đậm nét khác – khá dễ ăn và Tây hóa nhiều. Món này bao gồm thành phần chính là cơm (don), thịt heo tẩm bột rán như tempura (katsu), cùng một lớp omelette chín vừa hoàn hảo ở giữa.
Katsudon ... mon an nhat ban
Khi ăn katsudon, bạn sẽ từ từ được thưởng thức vị săn chắc của hạt cơm, đến cái béo béo của trứng gà và giòn giòn, sần sật của thăn heo chiên xù, tất cả đều hòa quyện với phần sốt mặn ngọt nâu bóng óng ả.Katsu tuy là đồ chiên nhưng được chế biến theo kĩ thuật giống tôm tempura nên không hề ngấy dầu mỡ, bên cạnh đó còn kết hợp rất ăn ý với mùi vị của hành lá, nấm và các loại rau củ đi kèm. Đây là lựa chọn an toàn cho bất kì ai còn e ngại sự khó ăn của đồ Nhật, và đương nhiên, luôn là công thức được người Nhật ưa chuộng hàng đầu
Gyudon... mon an nhat ban
Gyudon – cơm thịt bò – khác với những món donburi đã giới thiệu ở trên một chút bởi gyudon rất thích hợp để ăn theo lối cơm trộn. Nếu những món donburi khác thường xếp nguyên liệu thành từng lớp với những lát thịt dày, dài, tròn trịa, thì gyudon được trình bày với thịt bò cắt lát mỏng trên mặt. Khi ăn, người ta thường trộn đều thịt bò xào lăn với trứng gà lòng đào cùng hành tây, hành lá…
Gyudon... mon an nhat ban
Người họ hàng xa là cơm trộn Hàn Quốc có nguyên liệu khá giống với gyudon, tuy nhiên công thức này vẫn mang đậm dấu ấn ẩm thực Nhật Bản nhờ hương vị của nước dùng dashi, xì dầu và mirin. Cùng với katsudon, Gyudon là món Nhật tương đối dễ ăn và rất được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới, Tuy nhiên, một số người Nhật lại thích ăn gyudon nóng hổi với một quả trứng sống tươi nguyên đập lên trên. Cách ăn truyền thống nay không được phổ biến rộng rãi lắm nhưng vẫn rất thịnh hành tại bản xứ.
Tendon ... mon an nhat ban
Tendon không khác katsudon là mấy, chỉ thay phần thịt heo bằng tôm tempura. Nét đặc biệt của Tendon là việc phát huy toàn bộ hương vị của phương thức tẩm bột chiên đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản – bột rán trộn cùng vụn bánh mì vừa tạo được độ giòn, vừa giảm đi tỉ lệ mỡ ngấm vào nhân bên trong. Tendon ngoài được chế biến từ tôm tẩm bột thì rau củ cũng đều được lăn qua một lớp bột và bánh mì này, tạo nên một bản giao hưởng giòn tan khi đưa vào miệng.
Tendon ... mon an nhat ban
Unadon ... mon an nhat ban
Đây chính là công thức truyền thống và khởi thủy của donburi, và cũng thuộc hàng donburi đắt đỏ nhất bởi thịt lươn ở Nhật khá hiếm (lươn là động vật nước ngọt, trong khi đó hệ thống sông ngòi ở Nhật cực kì ít ỏi). Cơm lươn nướng Nhật Bản đem lại một sự trải nghiệm hoàn toàn khác so với những công thức lươn ở nước bạn. Lươn sẽ được lọc thịt như những miếng phi lê bò, nướng giòn với sốt tare (sốt từ tương ngọt), kết thúc bằng lớp caramel thật mỏng quết trực tiếp lên thịt lươn ngay trên lửa hồng. Cách chế biến này tạo nên màu nâu thẩm đẹp mắt cho lươn nướng, bên cạnh đó là hương vị mằn mặn pha chút ngọt thanh, và mùi tanh bị át đi hoàn toàn. Đây còn được gọi chung là kĩ thuật tabayaki – vốn rất phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản với điển hình là gà nướng xiên teriyaki.
Unadon ... mon an nhat ban
Oyakadon ... mon an nhat ban
“Cơm thố mẹ-con” hay okayadon cũng là một công thức donburi dễ làm, dễ ăn bạn không thể bỏ qua. Sở dĩ có cái tên ngộ nghĩnh như vậy là bởi hai thành phần chính của okayadon bao gồm thăn gà hấp (“mẹ”) và trứng khuấy kiểu Nhật (“con”). So với các món donburi thường có thành phần chiên xào hoặc sốt béo, oyakadon đem lại hương vị thanh đạm hơn nhiều, vì vậy nó là lựa chọn phổ biến trong thực đơn mùa hè của người Nhật.
Oyakadon ... mon an nhat ban
Trước khi trở tành Tokyo hoa lệ và tấp nập như ngày nay, thủ đô nước Nhật đã được biết đến như trung tâm văn hóa chính trị Edo cùng những động thái mở cửa, giao lưu nước ngoài tiên phong của Nhật Bản. Sự ra đời của hộp cơm donburi ở những nhà hát ca kĩ mang tính đại chúng  là mình chứng cho bước chuyển mình từ xã hội truyền thống, với lối sinh hoạt mang chuẩn mực hoàng gia, đến đời sống cởi mở, bình dân và thoải mái hơn. Cho đến ngày nay, donburi với sự tiện lợi của mình vẫn được người dân Nhật Bản ưa chuộng, và hiếm có món ăn truyền thống nào lại vừa có thể hòa nhập với nhịp sống hối hả hiện đại, vừa truyền tải đầy đủ cái tinh tế, phong phú và đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản một cách thuần nhất như donburi.
Read more…

Cách làm cơm bento nhật bản rất dễ mà lại đẹp

01:08 |

Nếu muốn gây ấn tượng với ai đó thì một hộp bento đáng yêu là cách dễ nhất đấy!...mon an nhat ban

Với các gợi ý tạo hình dưới đây, bạn chỉ cần xếp vào hộp, rưới cà ri vào là có ngay hộp mon an nhat ban bento ngon lành cho bữa trưa rồi. Các bạn chú ý nấu cà ri với nhiều thịt và rau củ để đảm bảo đủ chất cho bữa ăn nhé!
 
Thêm một điều cần nhớ nữa là: chúng ta cần nắm cơm chặt tay một chút để cơm không bị vỡ khi mang qua mang lại.
 
1. Bento mặt cười dễ thương:
 


2. Bento đôi vịt:
 


3. Bento bánh gato:
 

Chúc các bạn thành công với những mon an nhat ban cực dễ này nhé!
Read more…

Bong bóng cá xào ớt lạ mà ngon tuyệt

00:40 |
Với món này bạn có thể tận dụng được bong bóng của những con cá to để bạn có thể tạo thành một món mới...mon ngon de lam
Bong bóng cá xào ớt lạ mà ngon tuyệt

Nguyên liệu:
  • 200 gram bong bóng cá
  • Hạt tiêu
  • Ớt đỏ
  • Hành hoa
  • Gừng
  • Rượu trắng
  • Xì dầu
  • Muối.

Thực hiện:
  • Bong bóng rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ớt đỏ thái nhỏ. Hành hoa cắt khúc. Gừng thái chỉ.
  • Đun nóng dầu ăn rồi phi thơm gừng, ớt và một ít hành hoa. Sau đó, cho bong bóng cá vào đảo đều.
  • Vặn lửa nhỏ rồi cho thêm xì dầu, muối, hạt tiêu, rượu trắng. Xào đến khi bong bóng cá chuyển sang màu vàng nhạt thì cho hành hoa đảo qua là được.
  • Chú ý: Không cho thêm nước. Ăn nóng
Mời các bạn xem thêm: click here
Read more…

Cua lột chiên giòn xốt me

00:12 |

Mon ngon de lam -  Cua lột chiên giòn xốt me tuy chế biến hơi cầu kỳ nhưng ăn rồi là nghiền luôn đó nha.

Nguyên liệu
Cua lột
1 trứng
Bột chiên dòn hoặc bột chiên tôt
Gia vị : nước mắm, bột nêm, muối, ớt xay, me bộ
Rau xà lách, cà chua, dưa leo ăn kèm
Các bước thực hiện
Cua mua về bỏ yếm rửa sạch, để ráo nước, cắt cua làm đôi ướp 1 tí xíu gia vị vào cua gồm, bột nêm, muối, đường , cho cua đậm đà
Cua lột chiên giòn xốt me 1
Bắt chảo dầu nóng
Trứng đánh nhẹ cho đều cho cua vào lăn qua trứng 1 lớp
Cua lột chiên giòn xốt me 2
Lấy cua ra khỏi trứng, lăn ngay vào bột
Cua lột chiên giòn xốt me 3

Sau khi cua đã áo đều bột thì cho vào chiên cho vào 2 mặt thì lấy cua ra giấy cho thấm hết dầu trong cua. Chiên cho đến khi hết cua.
Xếp xà lách, dưa leo , cà chua lên đĩa cho cua lên trên...mon ngon de lam
Cho nước mắm, đường, me bột, ớt bột , và tí xíu nước lên bếp nấu cho hỗn hợp hoà tan nêm nếm vừa ăn chua mặn ngọt thanh nhẹ , đợi khi hỗn hợp hơi sền sệt lại thì bắt xuống, đỗ nhanh tay vào đĩa cua đã được chuẩn bị xong.
Cua lột chiên giòn xốt me 4
Món Cua lột chiên giòn xốt me ăn nóng rất ngon.
Read more…

Balo laptop The North Face sự lựa chọn hoàn hảo nhất?

19:42 |

Balo laptop hạn chế cướp giật, Balo The North Face rất chắc chắn và siêu bền, tránh trường hợp bị giật đứt khi đang đi trên đường.

Balo laptop bảo vệ laptop khỏi các tai nạn va đập, nước mưa (đối với những tình huống bất đắc dĩ thôi, như là mưa bất chợt không kịp che chắn.
- Bền bỉ, đẹp và đẳng cấp.
- Nhiều bạn đã phải chịu hậu quả do dùng balo laptop kém chất lượng (không chống sốc, không may rơi balo sẽ ảnh hưởng đến laptop, có thể là vỡ màn hình.
Balo laptop The North Face
- Laptop có thể coi là 1 tài sản có giá trị với các bạn sinh viên, người mới đi làm vì vậy nên cũng không nên tiếc tiền để mua một chiếc balo laptop bảo vệ tài sản "cần câu cơm" của mình.
balo laptop
Balo laptop The North Face sự lựa chọn hoàn hảo nhất?

Balohanoi.vn luôn cam kết GIÁ THẤP NHẤT, CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT mời các bạn tham khảo thị trường, thấy chỗ nào giá thấp hơn hãy call: 0966 412 216 sẽ có gía tốt nhất.
- Giao hàng, check hàng, nhận hàng tận nơi, sờ tận tay không lo rủi ro thanh toán, rủi ro hàng fake, kém chất lượng.
- Thông tin hàng hóa, cách phân biệt hàng luôn cung cấp rõ ràng.
- Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.
Read more…

Cách làm nộm sứa cực ngon cho ngày hè

21:08 |

Cách làm nộm sứa này, bạn không phải mất quá nhiều thời gian mà lại có một mon ngon de lam vừa đẹp mắt, đặc biệt là rất phù hợp trong mùa hè!


Cách làm nộm sứa cực ngon cho ngày hè
Cách làm nộm sứa vừa ngon miệng vừa đẹp mắt 2


 Nguyên liệu để làm nộm sứaBạn cần những nguyên liệu sau với cách làm nộm sứa này: 
- 1 cây cải thảo (cỡ 300g)
- 200g sứa tươi hoặc sứa đã sơ chế đóng túi sẵn
- Ít rau mùi, 1 quả ớt đỏ, 4 đến 5 tép tỏi.
- Gia vị trộn nộm: 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 muỗng cà phê dầu mè (lượng dầu có thể tăng lên tùy khẩu vị), 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bột canh và nước ép một quả chanh (nếu có quất thì càng thơm, lượng chanh cũng có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
Cách làm nộm sứa vừa ngon miệng vừa đẹp mắt 4Cách làm nộm sứa cực ngon cho ngày hè 1Sứa rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Dù với cách làm nộm sứa nào thì việc giữ lại vị giòn của sứa cũng rất quan trọng. Đun sôi nồi nước với một chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho sứa vào chần qua. Sau đó vớt sứa ra rổ, để ráo nước.
Cách làm nộm sứa vừa ngon miệng vừa đẹp mắt 6Cách làm nộm sứa cực ngon cho ngày hè 2
Cải thảo và rau mùi rửa sạch, xối lại qua nước lọc cho sạch. Cải thảo thái nhỏ, rau mùi thái khúc dài cỡ 2 – 3cm.
Cách làm nộm sứa vừa ngon miệng vừa đẹp mắt 8Cách làm nộm sứa cực ngon cho ngày hè 3
Ớt bỏ hạt, thái sợi. Tỏi lột sạch vỏ, bằm nhuyễn. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn.
Cách làm nộm sứa vừa ngon miệng vừa đẹp mắt 10Cách làm nộm sứa cực ngon cho ngày hè 4Cho tất cả các gia vị trộn nộm vào một bát trộn, dùng thìa khuấy cho tan đường và bột canh rồi rưới lên bát nguyên liệu, trộn đều. Để khoảng 30 phút cho hỗn hợp sứa, thịt và rau củ ngấm đều rồi lấy nộm ra đĩa, có thể thêm lạc rang giã dập hoặc vừng rang thơm.
Cách làm nộm sứa vừa ngon miệng vừa đẹp mắt 12
Vào mùa hè, những món nộm dễ lấy lòng những thực khách trong nhà hơn cả. Sự hiện diện của món nộm giúp kích thích khẩu vị, khiến cho bữa cơm vì thế cũng dễ ăn hơn. Nộm sứa hay gỏi sứa là một mon ngon de lam được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều cách làm nộm sứa với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn này, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có nhiều thời gian. Hôm nay chúng tôi mách bạn một cách làm nộm sứa đơn giản, nhanh gọn với ít nguyên liệu hơn mà không kém phần ngon miệng. Những khi nhà có khách đột xuất thì hãy nghĩ ngay đến món nộm làm nhanh, ăn ngon này nhé!
Nộm sứa - mon ngon de lam
Nộm sứa có đủ vị chua cay mặn ngọt hài hòa, khi thưởng thức lại “nghe” mùi thơm của rau mùi và mè trộn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng nộm giòn giòn mát lạnh hòa lẫn trong cái chua thanh của chanh vì cay cay của ớt khiến bát cơm ngày hè nhờ thế mà phút chốc hết veo.
Cách làm nộm sứa vừa ngon miệng vừa đẹp mắt 14
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm sứa này nhé!
Mách nhỏ:
Thêm một lượng tinh dau oliu khi trộn nộm sẽ khiến cho món ăn sáng bóng và hấp dẫn.
Ngoài ra, sử dụng sứa ngâm chua ngọt làm món ăn ngon hơn sử dụng sứa muối, khi mua các bạn nhớ chú ý phân biệt 2 loại sứa này nhé!
Read more…