Gạo mua về ngâm chừng 1 tiếng, rồi vò thật kỹ . Đề ráo nước, cho vào nồi nấu cơm, đong nước vừa đủ, cho thêm vài thìa rượu trắng và nấu như bình thường.
Hòa 4 thìa dấm to, 2 thìa đường và 1 thìa nhỏ muối. Cơm được múc ra bát riêng rồi trộn đều hỗn hợp trên vào trong cơm. ( trộn thật đều và khéo để cơm không bị nát ). Để cơm đến khi sờ vào thấy ấm ấm tay thì bắt đầu cuốn. Trong lúc chờ cơm nguội thì chuẩn bị các nguyên liệu nhân
Cà rốt luộc sơ cắt dài, Thanh cua cắt lát dài. Dưa chuột cắt lát dài
Trứng tráng thật mỏng ( Muốn tráng mỏng cho thêm tẹo nước vào đánh đều và cho một chút xíu mỡ láng đều mặt chảo )
trải 1 lá rong biển, tiếp đên là 1 lớp cơm trải mỏng, 1 lớp trứng, 1 chút sốt Mayonnaise, nhân 1 loại 1 thứ rồi dùng miếng mành tre cuốn chặt tay
Dùng dao sắc cắt thành từng khoanh! món này chấm với Mù tạc xanh
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét