1. Sơ chế
- Tôm tươi đập dập băm nhuyễn trộn đều với giò sống, ướp 1/2m hạt nêm, 1/3m bột ngọt, ít tiêu và hành lá cắt khúc, để thấm. Ớt hiểm đập dập.
- Cắt đôi miếng đậu hũ, dùng dao rạch nhẹ lấy bớt phần ruột, sau đó nhồi nhân vào bên trong, đem chiên sơ, để ráo.
- Pha xốt kho: 1M đường, 3 viên chao trắng, 1/2 chén nước tương, 1/2 chén nước trắng.
2. Thực hiện
- Kho đậu hũ dồn tôm với nước xốt, thêm ớt trái, kho đến khi nước sệt lại, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cho hành lá cắt khúc vào.
3. Cách dùng
- Cho đậu hũ ra dĩa, dùng với cơm trắng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét