Mon ngon de lam - Cua lột chiên giòn xốt me tuy chế biến hơi cầu kỳ nhưng ăn rồi là nghiền luôn đó nha.
Nguyên liệu
Cua lột |
1 trứng |
Bột chiên dòn hoặc bột chiên tôt |
Gia vị : nước mắm, bột nêm, muối, ớt xay, me bộ |
Rau xà lách, cà chua, dưa leo ăn kèm |
Các bước thực hiện
Cua mua về bỏ yếm rửa sạch, để ráo nước, cắt cua làm đôi ướp 1 tí xíu gia vị vào cua gồm, bột nêm, muối, đường , cho cua đậm đà
Bắt chảo dầu nóng
Trứng đánh nhẹ cho đều cho cua vào lăn qua trứng 1 lớp
Lấy cua ra khỏi trứng, lăn ngay vào bột
Sau khi cua đã áo đều bột thì cho vào chiên cho vào 2 mặt thì lấy cua ra giấy cho thấm hết dầu trong cua. Chiên cho đến khi hết cua.
Xếp xà lách, dưa leo , cà chua lên đĩa cho cua lên trên...mon ngon de lam
Cho nước mắm, đường, me bột, ớt bột , và tí xíu nước lên bếp nấu cho hỗn hợp hoà tan nêm nếm vừa ăn chua mặn ngọt thanh nhẹ , đợi khi hỗn hợp hơi sền sệt lại thì bắt xuống, đỗ nhanh tay vào đĩa cua đã được chuẩn bị xong.
Món Cua lột chiên giòn xốt me ăn nóng rất ngon.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét