Hướng dẫn làm món ăn ngon, mon ngon de lam, cách nấu các món hương quê, món ăn Nhật Bản cho tất cả mọi người.
Bạn cần những nguyên liệu sau với cách làm nộm sứa này: - 1 cây cải thảo (cỡ 300g) - 200g sứa tươi hoặc sứa đã sơ chế đóng túi sẵn - Ít rau mùi, 1 quả ớt đỏ, 4 đến 5 tép tỏi. - Gia vị trộn nộm: 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 muỗng cà phê dầu mè (lượng dầu có thể tăng lên tùy khẩu vị), 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bột canh và nước ép một quả chanh (nếu có quất thì càng thơm, lượng chanh cũng có thể điều chỉnh tùy khẩu vị) | |
Sứa rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Dù với cách làm nộm sứa nào thì việc giữ lại vị giòn của sứa cũng rất quan trọng. Đun sôi nồi nước với một chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho sứa vào chần qua. Sau đó vớt sứa ra rổ, để ráo nước. | |
Cải thảo và rau mùi rửa sạch, xối lại qua nước lọc cho sạch. Cải thảo thái nhỏ, rau mùi thái khúc dài cỡ 2 – 3cm. | |
Ớt bỏ hạt, thái sợi. Tỏi lột sạch vỏ, bằm nhuyễn. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. | |
Cho tất cả các gia vị trộn nộm vào một bát trộn, dùng thìa khuấy cho tan đường và bột canh rồi rưới lên bát nguyên liệu, trộn đều. Để khoảng 30 phút cho hỗn hợp sứa, thịt và rau củ ngấm đều rồi lấy nộm ra đĩa, có thể thêm lạc rang giã dập hoặc vừng rang thơm. |
Support Online
Email: tuyetbt1993@gmail.com
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét