Cá lăn bột chiên xù
Nguyên liệu:
- Cá basa phi lê: 150 g
- Trứng gà một quả
- Bột mì 100 g
- Bột xù 150g
- Khoai tây chiên 150 g
- Xà lách dún xanh một cây, cà chua một quả.
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm các loại gia vị: mù tạt vàng một muỗng canh, nước chanh nửa muỗng, cộng thêm bột ớt tabasco, paprika nếu thích.
Cá lăn bột chiên xù
Cách làm:
- Cá cắt miếng vừa ăn, lấy giấy thấm khô, cho vào tô, cho mù tạt, tabasco, paprika, muối tiêu, nước chanh vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp vào lăn qua bột mì, sau đó cho qua trứng, và bột xù.
- Đem chiên cá chín vàng.
Món này ăn kèm với khoai tây chiên, trang trí xà lách, ngò tây và cà chua.
Salad thịt ba chỉ xông khói
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ xông khói (bacon ): 1 gói
- Cà chua: 1 trái
- Dưa leo: 1 trái
- Bánh mì sandwich: 2 lát
- Ôliu xanh: 4 trái
- Ôliu đen: 2 trái
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: Giấm, dầu ăn, muối, tiêu, dầu olive, đường, sốt Mayonnaise, ngò tây, sữa chua.
Salad thịt ba chỉ xông khói
Cách làm:
- Thịt ba chỉ đút lò cho vàng, dậy mùi thơm, thái sợi. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt, cắt hạt lựu. Trái ôliu thái lát tròn, bánh mì cắt hạt lựu chiên giòn. Trứng gà luộc chín cắt lát. Sốt dầu giấm trộn cùng với các nguyên liệu. Nêm nếm chút muối tiêu cho vừa ăn.
- Làm sốt: Mayonnaise 1 muỗng, sữa chua 1 muỗng, tiêu ½ m, ngò tây cắt nhỏ 1 muỗng đánh đều ăn kèm với salad.
Cá hồi áp chảo
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi: 200 g
- Măng tây: 4 cây
- Nấm đông cô: 1 cái
- Cà rốt: 30 g
- Cải xanh: 1 cây
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê
- Bột ớt paprika: 1/2 muỗng cà phê
- Bột cá: 10 g
- Dầu ôliu: 1 muỗng xúp
- Muối, tiêu một ít
Cá hồi áp chảo
Cách làm:
- Phi lê cá hồi rửa sạch để ráo. Ướp cá với chút muối, tiêu. Chiên cá bằng dầu ôliu, canh vàng đều hai mặt, vớt cá ra để ráo dầu. Măng tây, cà rốt, nấm đông cô, cải xanh luộc vừa chín tới. Xếp măng tây ra dĩa, đặt cá hồi và các rau củ khác lên măng tây.
- Sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu, cho dầu hào, dầu mè, bột cá, bột ớt paprika vào, cho chút nước nấu hỗn hợp thành sốt, nêm lại cho vừa ăn. Rưới sốt lên cá ăn nóng.
Lưu ý thêm:
- Rau củ sau khi luộc nên cho ngay vào nước đá đang tan. Nhờ độ lạnh của nước đá sẽ giúp rau củ giòn và tươi trở lại.
Canh kim chi đậu phụ
Nguyên liệu:
- 3 bìa đậu phụ
- 250 gr thịt nguội hoặc thịt lợn xay, thịt bò
- Nấm hương, nấm kim châm, nấm bạch ngọc
- Kim chi
- Tương ớt Hàn Quốc
- Muối, dầu ăn, tỏi
Canh kim chi đậu phụ
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cắt đậu phụ và thịt nguội thành những miếng hình vuông, có độ dày khoảng 1 cm.
- Nấm rửa sạch và khía mấy đường trên mũ nấm.
- Cắt kim chi thành khúc nhỏ vừa gắp, lấy sẵn 2 thìa tương ớt và tỏi cắt lát mỏng.
- Sau đó, bạn cho tỏi vào chảo xào thơm. Thêm tương ớt vào. Tiếp tục, đổ khoảng một bát nước to vào nồi, đun sôi.
- Sau khi sôi, các bạn cho kim chi vào nồi. Thả tiếp nấm vào này. Rồi đến đậu phụ và thịt nguội, thêm gia vị nêm nếm cho vừa miệng là được.
- Chờ sôi khoảng 10 phút rồi múc canh ra bát.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét