TRỞ LÊN ĐẦU TRANG

3 cách chế biến cá chẽm ngon đơn giản

20:45 |
Cá chẽm món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả người lớn, thai phụ và trẻ em. Để giúp các bà nội trợ phong phú hơn thực đơn cho bữa cơm gia đình, nhahangphuongnguyen sẽ hướng dẫn 3 cách chế biến cá chẽm đơn giản và hấp dẫn.

3 cách chế biến cá chẽm ngon đơn giản
1. CÁ CHẼM HẤP
Để làm món cá chẽm hấp cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 con cá chẽm, 1 muỗng cà phê dầu tỏi, 2 muỗng cà phê hạt thì là, 4 tép tỏi bóc vỏ, 1 củ hành tây, 1 củ thì là; muối tiêu, rượu trắng.
Cá chẽm rửa sạch, đánh vẩy, phi-lê lấy thịt cá. Ướp phi-lê cá chẽm với 1 muỗng cà phê dầu tỏi, hạt thì là và ít muối tiêu để khoảng 20 phút cho các gia vị thấm đều và bán đi mùi tanh.
Tiếp theo xếp tỏi thái lát mỏng, hành tây cắt lát, hạt thì là, củ thì là thái lát mỏng lên đĩa, rồi đặt miếng phi-lê cá chẽm vừa ướp lên, tiếp đó rưới thêm ít rượu trắng để cá vừa thơm vừa khử được mùi tanh.
Sau cùng cho đĩa cá chẽm vào lò hấp khoảng 20-25 phút thì lấy cá ra.
Có thể dọn cơm trắng, bún, nước tương hay xốt để ăn cùng cá chẽm hấp đều ngon.
2. CÁ CHẼM NƯỚNG
Với món nướng bạn cũng sơ chế và ướp gia vị để khử mùi tanh như cá chẽm hấp. Sau đó cho chảo không dính lên bếp, để lửa lớn, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho miếng phi-lê cá chẽm vào áp chảo chín vàng lớp da (không để chín phần thịt cá). Sau đó, cho cá chẽm vào lò nướng ở nhiệt độ 60 độ C trong khoảng 20-30 phút tùy kích cỡ miếng phi-lê, đến khi miếng cá chín vàng là được.
CÁ CHẼM HẤP
XỐT WHITE- WHITE (XỐT TRẮNG)
Xốt white-white là món xốt phổ biến thường được dùng kèm với nhiều món cá hấp, nướng. Với món xốt này, bạn vừa có thể tận dụng được nguồn xương cá chẽm sau khi đã lóc lấy phi-lê, vừa làm dày thêm thực đơn của cả nhà.
Để làm món xốt trắng, nguyên liệu gồm xương cá chẽm; 1 lít nước lọc; 2 củ hành tây gọt vỏ cắt làm tư; 100g cần tây cắt gốc rửa sạch, cắt khúc 5cm; 1 nhánh hành boa-rô cắt khúc 5cm; 2 nhánh lá thyme và 100g nấm linh chi trắng, cắt bỏ gốc, rửa sạch.
Trước khi nấu cần trụng xương cá qua nước sôi và rửa lại với nước sạch để loại bớt máu tanh bám trên cá. Tiếp đến cho nước lọc vào nồi đun sôi bùng, hạ lửa nhỏ và cho xương cá, các nguyên liệu khác vào nấu trên lửa nhỏ trong 1 giờ cho nước cô lại, lượt bỏ phần xác, rây kỹ bạn sẽ có được xốt white-white. Nếu muốn nấu nước dùng cá thay vì xốt có thể cho lượng nước nhiều hơn và rút ngắn thời gian hầm xương, rau củ xuống còn 40 phút...mon ngon de lam
Để nước dùng cá hay xốt white-white có được màu trong vắt, các nhà hàng thường cho đá cục (đá lạnh) vào nấu đến khi sôi, vớt bọt thay vì nấu bằng nước lọc thông thường.
Read more…

Thực đơn " sang chảnh" đem lại sự mới mẻ cho vị giác

19:25 |

Hãy thử các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng dưới đây để làm mới khẩu vị của gia đình bạn nhé!...mon ngon de lam

 
Thực đơn " sang chảnh" đem lại sự mới mẻ cho vị giác

Cá lăn bột chiên xù


Nguyên liệu:

- Cá basa phi lê: 150 g
- Trứng gà một quả
- Bột mì 100 g
- Bột xù 150g
- Khoai tây chiên 150 g
- Xà lách dún xanh một cây, cà chua một quả.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm các loại gia vị: mù tạt vàng một muỗng canh, nước chanh nửa muỗng, cộng thêm bột ớt tabasco, paprika nếu thích.

Cá lăn bột chiên xù
Cá lăn bột chiên xù
Cách làm:

- Cá cắt miếng vừa ăn, lấy giấy thấm khô, cho vào tô, cho mù tạt, tabasco, paprika, muối tiêu, nước chanh vào trộn đều.

- Cho hỗn hợp vào lăn qua bột mì, sau đó cho qua trứng, và bột xù.

- Đem chiên cá chín vàng.

Món này ăn kèm với khoai tây chiên, trang trí xà lách, ngò tây và cà chua.

Salad thịt ba chỉ xông khói


Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ xông khói (bacon ): 1 gói
- Cà chua: 1 trái
- Dưa leo: 1 trái
- Bánh mì sandwich: 2 lát
- Ôliu xanh: 4 trái
- Ôliu đen: 2 trái
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: Giấm, dầu ăn, muối, tiêu, dầu olive, đường, sốt Mayonnaise, ngò tây, sữa chua.

Salad thịt ba chỉ xông khóiSalad thịt ba chỉ xông khói
Cách làm:

- Thịt ba chỉ đút lò cho vàng, dậy mùi thơm, thái sợi. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt, cắt hạt lựu. Trái ôliu thái lát tròn, bánh mì cắt hạt lựu chiên giòn. Trứng gà luộc chín cắt lát. Sốt dầu giấm trộn cùng với các nguyên liệu. Nêm nếm chút muối tiêu cho vừa ăn.

- Làm sốt: Mayonnaise 1 muỗng, sữa chua 1 muỗng, tiêu ½ m, ngò tây cắt nhỏ 1 muỗng đánh đều ăn kèm với salad.

Cá hồi áp chảo


Nguyên liệu: 

- Phi lê cá hồi: 200 g
- Măng tây: 4 cây
- Nấm đông cô: 1 cái
- Cà rốt: 30 g
- Cải xanh: 1 cây
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê
- Bột ớt paprika: 1/2 muỗng cà phê
- Bột cá: 10 g
- Dầu ôliu: 1 muỗng xúp
- Muối, tiêu một ít

Cá hồi áp chảoCá hồi áp chảo
Cách làm:

- Phi lê cá hồi rửa sạch để ráo. Ướp cá với chút muối, tiêu. Chiên cá bằng dầu ôliu, canh vàng đều hai mặt, vớt cá ra để ráo dầu. Măng tây, cà rốt, nấm đông cô, cải xanh luộc vừa chín tới. Xếp măng tây ra dĩa, đặt cá hồi và các rau củ khác lên măng tây.

- Sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu, cho dầu hào, dầu mè, bột cá, bột ớt paprika vào, cho chút nước nấu hỗn hợp thành sốt, nêm lại cho vừa ăn. Rưới sốt lên cá ăn nóng.

Lưu ý thêm:

- Rau củ sau khi luộc nên cho ngay vào nước đá đang tan. Nhờ độ lạnh của nước đá sẽ giúp rau củ giòn và tươi trở lại.

Canh kim chi đậu phụ


Nguyên liệu:

- 3 bìa đậu phụ
- 250 gr thịt nguội hoặc thịt lợn xay, thịt bò
- Nấm hương, nấm kim châm, nấm bạch ngọc
- Kim chi
- Tương ớt Hàn Quốc
- Muối, dầu ăn, tỏi
Canh kim chi đậu phụCanh kim chi đậu phụ

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn cắt đậu phụ và thịt nguội thành những miếng hình vuông, có độ dày khoảng 1 cm.

- Nấm rửa sạch và khía mấy đường trên mũ nấm.

- Cắt kim chi thành khúc nhỏ vừa gắp, lấy sẵn 2 thìa tương ớt và tỏi cắt lát mỏng.

- Sau đó, bạn cho tỏi vào chảo xào thơm. Thêm tương ớt vào. Tiếp tục, đổ khoảng một bát nước to vào nồi, đun sôi.

- Sau khi sôi, các bạn cho kim chi vào nồi. Thả tiếp nấm vào này. Rồi đến đậu phụ và thịt nguội, thêm gia vị nêm nếm cho vừa miệng là được.

- Chờ sôi khoảng 10 phút rồi múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công với mon ngon de lam!
Read more…

Thịt bò xào bông cải xanh kiểu Tàu

18:51 |

Món thịt bò xào quen thuộc nay có hương vị hoàn toàn mới lạ và tốt cho sức khỏe...mon ngon de lam

Thịt bò xào bông cải xanh kiểu Tàu
Nguyên liệu ( 4-6 người ăn ) :
500g thịt bò
700g bông cải xanh
1 muỗng canh dầu thực vật
1 miếng gừng tươi thái nhỏ
3 tép tỏi băm
Ướp thịt bò : 
2 muỗng canh bột bắp
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng cà phê giấm gạo
1/2 muỗng cà phê dầu mè
Ướp trong 15 phút

Nước sốt :
8 muỗng canh nước
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng cà phê bột bắp
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê dầu mè

Thực hiện :
Bông cải xanh thái nhỏ, luộc chín.
Làm nóng chảo trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu thực vật vào. Khi dầu sôi cho thịt bò vào khoảng 30 giây - 1 phút sau lật mặt ngược lại. Thịt có các cạnh màu nâu là đạt yêu cầu. Cho thêm gừng và tỏi vào xào đến khi thịt chuyển hẳn sang màu nâu. Dùng muôi thủng vớt thịt bò ra khỏi chảo
Cho nước sốt vào chảo đảo sệt ( khoảng 1-2 phút ), giảm nhiệt độ xuống thấp rồi cho bông cải xanh và thịt bò vào đảo đều cho ngấm nước sốt.
Vậy là bạn đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công!
Read more…

Cửa hàng bán balo laptop đẹp tin cậy nhất

00:59 |
http://balohanoi.vn/balo/balo-lap-top/ quản lý hệ thống bán balo laptop đẹp, balo du lich, balo học sinh, túi xách thời trang, ví nam, ví nữ,... với hệ thống bán hàng trực tuyến trên mạng lớn và uy tín nhất hiện nay.
 
Cửa hàng bán balo laptop đẹp tin cậy nhất

Với mục tiêu "Khi cần Balo, túi xách là nghĩ đến balohanoi" nên hệ thống cửa hàng của chúng tôi khách hàng có thể tìm thấy tất cả các nhãn hiệu hàng đầu trong nước và thế giới như: North Face, Camel, Crumpler, Samsonite, Targus, Fenzdy, CocoChanel, SAKOS, Mr Vui, Miti...

 balo laptop đẹp, balo du lich, balo học sinh

Chúng tôi tập trung vào các sản phẩm được thiết kế đẹp, kiểu dáng hợp thời trang, có nhiều tính tiện ích cho người dùng, chất lượng sản phẩm theo đúng chuẩn quốc tế, các lọai balo laptop được nghiên cứu về an toàn lao động, bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng kèm theo chính sách bán hàng linh hoạt và hậu mãi chu đáo.

Các sản phẩm được mua tại balohanoi đều có phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm có số serial để quý khách kiểm tra về tình trạng bảo hành sản phẩm tại http://balohanoi.vn/balo/balo-lap-top/

Xem thêm hệ thống kinh doanh bán balo laptop đep, túi xách, sản phẩm thời trang
Read more…

Món ăn măng xào Nhật Bản

00:20 |
Mon an Nhat Ban măng xào là món ăn phổ biến ở Việt Nam. Thậm chí ở một số vùng núi rừng Tây Bắc, măng xào còn là đặc sản. Nhưng bạn đã chán với cách xào măng truyền thống? Bạn muốn có gì đó mới mẻ hơn trong bữa ăn gia đình? Hãy thử cùng chúng tôi làm “măng xào kiểu Nhật” nhé!
Nguyên liệu
- 600g măng tươi.
- 1 muỗng cà phê đường.
- 1 muỗng cà phê bột canh.
- 2 muỗng cà phê xốt Teriyaki.
- 2 muỗng canh dầu ô liu.
Măng xào kiểu NhậtMăng xào món ăn phổ biến của người Việt Nam.
Cách làm
- Bước 1: măng rửa sạch vỏ, cắt thành từng khúc dài khoảng 4 – 5 cm.
- Bước 2: đun sôi nước, trút măng vào luộc sơ trong khoảng 1 phút. Vì măng chứa axit oxalic, ăn nhiều dễ dẫn đến sỏi thận, nên bước luộc măng này sẽ giúp loại bỏ axit oxalic. Sau đó vớt măng ra, xả lại nhiều lần bằng nước lạnh rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
- Bước 3: đun nóng dầu trong chảo, trút măng vào đảo nhanh tay.
- Bước 4: đổ 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh xốt Teriyaki vào xào.
- Bước 5: sau đó đổ vào một bát con nước, đảo đều cho đến khi nước hơi cạn thì tắt lửa. Trút măng ra bát hoặc đĩa sâu lòng. Bày một cọng hành thái sợi cho đẹp mắt.
Hướng dẫn nấu món Măng xào kiểu Nhật
Thêm chút nước sốt Teriyaki cho món ăn trở nên lạ miệng.
Xốt teriyaki vốn được dùng để tẩm ướp trong các món nướng, nay sử dụng để xào măng đã đem lại cho món măng xào quen thuộc một hương vị mới. Đậm đà, lạ miệng.
Món măng xào tưởng như quen thuộc, nhưng khi được thêm chút nước sốt Teriyaki thì lại trở thành một món ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.
Khi đã chán với những món kho mặn hay rán bạn có thể đổi vị cho bữa ăn gia đình bằng măng xào.
Thỉnh thoảng đổi mon an nhat ban với măng xào xốt Teriyaki vừa giúp đổi mới thực đơn, thay đổi khẩu vị lại khiến bữa ăn thêm phần thú vị.
Trước đây, có quan niệm cho rằng măng là một trong những đồ ăn vô bổ, thậm chí không ít người nghĩ rằng ăn nhiều măng sẽ “hại máu”. Nhưng, kỳ thực đây là một trong những loại thực phẩm rất có giá trị, nhất là trong thời buổi hiện nay khi người ta nhiều khi quá ham đồ béo bổ, tinh chế mà bỏ quên các thực phẩm có nhiều chất xơ. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, măng vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, do suy tim và thiểu dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao phiền khát, ăn uống chậm tiêu, tiểu tiện bất lợi, đại tiện không thông…
Read more…

Hướng dẫn làm món gà nướng xiên que Nhật Bản

00:08 |
Gà nướng xiên que Nhật Bản là một mon an nhat ban ngon, quyến rũ người thưởng thức chính bằng mùi thơm ngọt ngào vào đặc biệt của rượu sake. Gà nướng xiên que cũng là món ăn đặc biệt bởi chính nước sốt mù tạt mayonnaise cay cay béo béo chấm cùng.
Nguyên liệu (chế biến được món ăn này cho 3 người ăn)
- 250g thịt gà xay.
- 50g hành tây bằm.
- 1 quả trứng.
- 1 thìa bột bắp.
- 3 que tre.
- Sốt Yakitori.
- 400ml rượu sake.
- 200ml nước tương.
- 200ml đường.
- Washabi mayonnaise.
- 25g mù tạt.
- 80g mayonnaise Nhật Bản.
Cách làm gà nướng xiên que Nhật Bản
Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. 
Cách làm
- Bước 1: cho thịt gà, hành tây, trứng, bột bắp vào một tô nhỏ và trộn đều. Nặn chúng thành những viên tròn. Đặt những viên gà vào khay và nướng trong lò nướng 180 độ C trong vòng 10 phút. Để nguội và xiên vào những que tre.
- Bước 2: làm sốt Yakitori: bật lò nóng sẵn ở mức nhiệt cao (khoảng 200C). Róc riêng xương đùi gà, chặt miếng nhỏ khoảng 2-3 cm, cho xương vào khay nướng lót sẵn giấy bạc và nướng trong lò đến khi vàng đều các cạnh (khoảng 10 phút). Sau đó trút xương vào nồi nhỡ, đổ rượu mirin, xì dầu, đường, tiêu, phần hành lá, tỏi, gừng và 1 cup (250ml) nước đun đến sôi, sau đó hạ lửa, đun liu riu đến khi hỗn hợp cạn khoảng 1 nửa (khoảng 1 giờ) thì tắt bếp. Đổ sốt vào rây lọc lấy nước, để nguội.
- Bước 3: washabi mayonnaise: trộn mù tạt và mayonnaise với nhau....mon an nhat ban
- Bước 4: nướng những xiên gà trên bếp than trong vòng 3 phút sau đó ngâm vào sốt Yakitori rồi tiếp tục nướng thêm 1 phút nữa. Khi ăn dùng với washabi mayonnaise.
Hướng dẫn làm món gà nướng xiên que Nhật BảnGà nướng xiên que thơm ngon, quyến rũ.
Mon an nhat ban Yakitori là món gà nướng xiên que, một loại “fast food” rất phổ biến ở Nhật. Món ăn này có được hương vị đặc trưng nhờ vào 1 loại nước sốt đặc biêt.
Thịt gà tốt cho não bộ, làm giảm stress. Hàm lượng protein và phức hợp của amino axit trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.
Read more…

Cá chim xốt trái cây ngon tuyệt hảo

21:51 |

Đây là mon ngon de lam, với nguyên liệu là cá, có nước xốt trái cây chua ngọt, rất hấp dẫn, cách chế biến cũng không tốn nhiều thời gian, lại ngon miệng.

Nguyên liệu: 
- 1 con cá chim trắng 600g (hay cá dorade)
- 1/2 trái ớt chuông xanh, 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ, 1 trái cà chua to, 1/4 củ hành tây, 1/4 trái thơm
- 1 muỗng canh tương cà
- 1 tép tỏi băm
- 200 ml nước trái thơm
- 30g đường thẻ (hay đường mía nhuyễn), 1 muỗng cà phê đường cát
- 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Các bước thực hiện: 

Ngon tuyệt hảo cá chim xốt trái cây - 1
Món cá chim xốt trái cây

Bước 1: Cá chim trắng hay cá dorade, làm sạch, mổ bỏ ruột, khía vài khía trên mình cá, ướp với tí muối, để ráo nước
- Ớt chuông cắt miếng vừa ăn, thơm gọt vỏ, lấy mắt ra, cắt miếng vừa ăn, hay dùng thơm hộp thì nhanh hơn, nhưng vị chua, ngọt không dịu lắm
- Củ hành tây cắt nhỏ
- Cà rốt bào, xắt hoa mỏng
- Cà chua cắt làm hai, bỏ vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn

Bước 2: Cá sau khi ướp muối để ráo cho 1/2 muỗng súp bột bắp áo 1 lớp bột mỏng ngoài da con cá, và dùng dầu chiên cho cá được chín giòn, xong để cá chiên ra đĩa.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 1 muỗng súp dầu vô, phi tỏi, hành tây cho thơm, cho tiếp phần cà rốt, thơm cà chua, và ớt chuông vô xào, nêm tí muối, xào khoảng 2 phút
- Cho nước trái thơm, vào nấu cho sôi, nêm thêm muối, đường, bột nêm, cần để thêm nước vào, pha chút bột năng hay bột bắp vào, cho xốt được sền sệt, nếm thấy hơi chua chua, ngọt ngọt là được. Chan xốt này lên cá.
- Rắc lên tí ngò cho thơm, món này dùng nóng với cơm thì tuyệt.
Read more…