TRỞ LÊN ĐẦU TRANG

Cùng chọn balo laptop phong cách công sở

21:39 |

Chọn balo laptop không chỉ để đựng mà còn phải phù hợp với dáng người, điều đó sẽ giúp bạn trở nên sang trọng và lịch lãm hơn.

Cách chọn balo laptop phù hợp với dáng người
1. Balo laptop cho những bạn có thân hình cao, gầy
Với thân hình cao gầy nên chọn những chiếc balo dáng boho và có dây đeo dài
Hãy chọn một chiếc balo laptop có dáng ngắn và dáng thõng xuống giống như dáng balo boho. Nên tránh những chiếc balo đeo vai có dây ngắn vì nó sẽ càng khiến cho người bạn trở nên dài hơn. Chọn một chiếc balo có chiều rộng rộng hơn chiều dài. Một chiếc balo xắch tay là sự lựa chọn rất tuyệt vời.
2. Balo laptop cho những người có thân hình nhỏ nhắn
Balo dây đeo dài sẽ khiến cho những bạn có thân hình nhỏ nhắn càng trở nên nhỏ hơn. Tránh balo có dây đeo dài vì nó càng khiến cho bạn trở nên lùn hơn.
balo laptop cho những người cao
3. Balo laptop cho những cô gái hơi béo, tròn trịa
Một chiếc balo laptop dáng hộp sẽ rất thích hợp với những bạn có thân hình hơi mập mạp
Hãy chọn cho mình những chiếc balo khổ lớn hoặc balo dạng hộp để làm cân bằng những đường cong trên cơ thể. Không nên mang balo có hình dáng quá nhỏ vì nó sẽ càng khiến cho thân hình của bạn trở nên đồ sộ hơn và không nên chọn balo có họa tiết nhỏ.
Read more…

Bí quyết chọn 1 chiếc balo laptop phù hợp

01:35 |
Để có thể bảo vệ an toàn cho laptop và đựng vừa vặn những vật dụng bạn muốn mang theo đồng thời chuyển tải trọng lượng của túi từ lưng sang hông thì việc lựa chọn một chiếc balo laptop tốt là rất cần thiết.

Dù bạn mang laptop đến công sở hay đi chơi, bạn cũng muốn máy tính của bạn được an toàn, chắc chắn. Trên thực tế, người ta thường chọn ba lô có chức năng đựng laptop trong khi di chuyển. Khi tìm mua một chiếc balo laptop, bạn hãy chú ý đến nơi để laptop, số lượng dây kéo, ngăn phụ, thể tích thực và kiểu dáng của balo.

Bí quyết chọn 1 chiếc balo laptop phù hợp

Thủ thuật chọn balo laptop

Đầu tiên nên chú ý vào phần đệm và vị trí để laptop. Ngăn laptop không nhất thiết phải có nhiều tấm đệm cồng kềnh, laptop chỉ nên được giữ trong một ngăn cố định và kín. Quan trọng nhất là ngăn laptop nên cách đáy balo vài centimet. Điều này sẽ giúp laptop tránh bị va đập xuống sàn nhà mỗi khi ta đặt balo xuống.

cách chọn balo laptop

Tốt nhất hãy chọn một chiếc balo laptop không có quá nhiều dây kéo. Chúng là thứ dễ bị hỏng nhất trong một chiếc balo và thêm trọng lượng không cần thiết. Cũng nên nhớ kiểm tra tất cả các dây kéo trước khi mua một chiếc ba lô.

Nên tìm môt chiếc balo có số lượng ngăn và túi nhỏ phù hợp. Một balo quá nhiều ngăn có thể gây phiền hà và lãng phí không gian, nhưng một chiếc balo quá ít ngăn có thể gây khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc. Lý tưởng nhất, một balo laptop nên có hai ngăn chính: ngăn laptop, hai hoặc ba ngăn nhỏ hơn, một túi mở phía trước và một túi mở bên hông để đựng chai nước.

Hơn nữa, balo laptop có nhiều kích thước khác nhau vì vậy, bạn hãy tìm hiểu mục đích sử dụng ba lô trước, sau đó chọn kích thước phù hợp. Để xác định một chiếc balo hiệu quả hãy so sánh kích thước của đồ dùng và tải trọng tối đa (kích thước và tải trọng tối đa được cung cấp trên nhãn của sản phẩm).

tư vấn nên chọn mua balo laptop

Bạn nên chọn một chiếc balo càng nhẹ càng tốt. Nếu bạn phải mang những vật nặng sau lưng thì nên mua một chiếc balo có dây đeo thắt lưng hỗ trợ. Dây đeo này sẽ dồn trọng lượng từ lưng xuống hông giúp bạn tránh bị đau vai, đau lưng.

Cuối cùng, bạn hãy thử balo với laptop bên trong (nếu có thể) trước khi quyết định mua. Hãy chắc chắn rằng bạn thích kiểu dáng và cảm thấy thoải mái khi mang.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết cách chọn balo laptop, hãy đến với Shop balohanoi.vn để được tư vấn và hướng dẫn tận tình để có thể chọn cho mình 1 chiếc balo laptop ưng ý, chất lượng tốt mà giá cả rất phải chăng.
Read more…

3 cách chế biến cá chẽm ngon đơn giản

20:45 |
Cá chẽm món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả người lớn, thai phụ và trẻ em. Để giúp các bà nội trợ phong phú hơn thực đơn cho bữa cơm gia đình, nhahangphuongnguyen sẽ hướng dẫn 3 cách chế biến cá chẽm đơn giản và hấp dẫn.

3 cách chế biến cá chẽm ngon đơn giản
1. CÁ CHẼM HẤP
Để làm món cá chẽm hấp cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 con cá chẽm, 1 muỗng cà phê dầu tỏi, 2 muỗng cà phê hạt thì là, 4 tép tỏi bóc vỏ, 1 củ hành tây, 1 củ thì là; muối tiêu, rượu trắng.
Cá chẽm rửa sạch, đánh vẩy, phi-lê lấy thịt cá. Ướp phi-lê cá chẽm với 1 muỗng cà phê dầu tỏi, hạt thì là và ít muối tiêu để khoảng 20 phút cho các gia vị thấm đều và bán đi mùi tanh.
Tiếp theo xếp tỏi thái lát mỏng, hành tây cắt lát, hạt thì là, củ thì là thái lát mỏng lên đĩa, rồi đặt miếng phi-lê cá chẽm vừa ướp lên, tiếp đó rưới thêm ít rượu trắng để cá vừa thơm vừa khử được mùi tanh.
Sau cùng cho đĩa cá chẽm vào lò hấp khoảng 20-25 phút thì lấy cá ra.
Có thể dọn cơm trắng, bún, nước tương hay xốt để ăn cùng cá chẽm hấp đều ngon.
2. CÁ CHẼM NƯỚNG
Với món nướng bạn cũng sơ chế và ướp gia vị để khử mùi tanh như cá chẽm hấp. Sau đó cho chảo không dính lên bếp, để lửa lớn, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho miếng phi-lê cá chẽm vào áp chảo chín vàng lớp da (không để chín phần thịt cá). Sau đó, cho cá chẽm vào lò nướng ở nhiệt độ 60 độ C trong khoảng 20-30 phút tùy kích cỡ miếng phi-lê, đến khi miếng cá chín vàng là được.
CÁ CHẼM HẤP
XỐT WHITE- WHITE (XỐT TRẮNG)
Xốt white-white là món xốt phổ biến thường được dùng kèm với nhiều món cá hấp, nướng. Với món xốt này, bạn vừa có thể tận dụng được nguồn xương cá chẽm sau khi đã lóc lấy phi-lê, vừa làm dày thêm thực đơn của cả nhà.
Để làm món xốt trắng, nguyên liệu gồm xương cá chẽm; 1 lít nước lọc; 2 củ hành tây gọt vỏ cắt làm tư; 100g cần tây cắt gốc rửa sạch, cắt khúc 5cm; 1 nhánh hành boa-rô cắt khúc 5cm; 2 nhánh lá thyme và 100g nấm linh chi trắng, cắt bỏ gốc, rửa sạch.
Trước khi nấu cần trụng xương cá qua nước sôi và rửa lại với nước sạch để loại bớt máu tanh bám trên cá. Tiếp đến cho nước lọc vào nồi đun sôi bùng, hạ lửa nhỏ và cho xương cá, các nguyên liệu khác vào nấu trên lửa nhỏ trong 1 giờ cho nước cô lại, lượt bỏ phần xác, rây kỹ bạn sẽ có được xốt white-white. Nếu muốn nấu nước dùng cá thay vì xốt có thể cho lượng nước nhiều hơn và rút ngắn thời gian hầm xương, rau củ xuống còn 40 phút...mon ngon de lam
Để nước dùng cá hay xốt white-white có được màu trong vắt, các nhà hàng thường cho đá cục (đá lạnh) vào nấu đến khi sôi, vớt bọt thay vì nấu bằng nước lọc thông thường.
Read more…

Thực đơn " sang chảnh" đem lại sự mới mẻ cho vị giác

19:25 |

Hãy thử các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng dưới đây để làm mới khẩu vị của gia đình bạn nhé!...mon ngon de lam

 
Thực đơn " sang chảnh" đem lại sự mới mẻ cho vị giác

Cá lăn bột chiên xù


Nguyên liệu:

- Cá basa phi lê: 150 g
- Trứng gà một quả
- Bột mì 100 g
- Bột xù 150g
- Khoai tây chiên 150 g
- Xà lách dún xanh một cây, cà chua một quả.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm các loại gia vị: mù tạt vàng một muỗng canh, nước chanh nửa muỗng, cộng thêm bột ớt tabasco, paprika nếu thích.

Cá lăn bột chiên xù
Cá lăn bột chiên xù
Cách làm:

- Cá cắt miếng vừa ăn, lấy giấy thấm khô, cho vào tô, cho mù tạt, tabasco, paprika, muối tiêu, nước chanh vào trộn đều.

- Cho hỗn hợp vào lăn qua bột mì, sau đó cho qua trứng, và bột xù.

- Đem chiên cá chín vàng.

Món này ăn kèm với khoai tây chiên, trang trí xà lách, ngò tây và cà chua.

Salad thịt ba chỉ xông khói


Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ xông khói (bacon ): 1 gói
- Cà chua: 1 trái
- Dưa leo: 1 trái
- Bánh mì sandwich: 2 lát
- Ôliu xanh: 4 trái
- Ôliu đen: 2 trái
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: Giấm, dầu ăn, muối, tiêu, dầu olive, đường, sốt Mayonnaise, ngò tây, sữa chua.

Salad thịt ba chỉ xông khóiSalad thịt ba chỉ xông khói
Cách làm:

- Thịt ba chỉ đút lò cho vàng, dậy mùi thơm, thái sợi. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt, cắt hạt lựu. Trái ôliu thái lát tròn, bánh mì cắt hạt lựu chiên giòn. Trứng gà luộc chín cắt lát. Sốt dầu giấm trộn cùng với các nguyên liệu. Nêm nếm chút muối tiêu cho vừa ăn.

- Làm sốt: Mayonnaise 1 muỗng, sữa chua 1 muỗng, tiêu ½ m, ngò tây cắt nhỏ 1 muỗng đánh đều ăn kèm với salad.

Cá hồi áp chảo


Nguyên liệu: 

- Phi lê cá hồi: 200 g
- Măng tây: 4 cây
- Nấm đông cô: 1 cái
- Cà rốt: 30 g
- Cải xanh: 1 cây
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê
- Bột ớt paprika: 1/2 muỗng cà phê
- Bột cá: 10 g
- Dầu ôliu: 1 muỗng xúp
- Muối, tiêu một ít

Cá hồi áp chảoCá hồi áp chảo
Cách làm:

- Phi lê cá hồi rửa sạch để ráo. Ướp cá với chút muối, tiêu. Chiên cá bằng dầu ôliu, canh vàng đều hai mặt, vớt cá ra để ráo dầu. Măng tây, cà rốt, nấm đông cô, cải xanh luộc vừa chín tới. Xếp măng tây ra dĩa, đặt cá hồi và các rau củ khác lên măng tây.

- Sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu, cho dầu hào, dầu mè, bột cá, bột ớt paprika vào, cho chút nước nấu hỗn hợp thành sốt, nêm lại cho vừa ăn. Rưới sốt lên cá ăn nóng.

Lưu ý thêm:

- Rau củ sau khi luộc nên cho ngay vào nước đá đang tan. Nhờ độ lạnh của nước đá sẽ giúp rau củ giòn và tươi trở lại.

Canh kim chi đậu phụ


Nguyên liệu:

- 3 bìa đậu phụ
- 250 gr thịt nguội hoặc thịt lợn xay, thịt bò
- Nấm hương, nấm kim châm, nấm bạch ngọc
- Kim chi
- Tương ớt Hàn Quốc
- Muối, dầu ăn, tỏi
Canh kim chi đậu phụCanh kim chi đậu phụ

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn cắt đậu phụ và thịt nguội thành những miếng hình vuông, có độ dày khoảng 1 cm.

- Nấm rửa sạch và khía mấy đường trên mũ nấm.

- Cắt kim chi thành khúc nhỏ vừa gắp, lấy sẵn 2 thìa tương ớt và tỏi cắt lát mỏng.

- Sau đó, bạn cho tỏi vào chảo xào thơm. Thêm tương ớt vào. Tiếp tục, đổ khoảng một bát nước to vào nồi, đun sôi.

- Sau khi sôi, các bạn cho kim chi vào nồi. Thả tiếp nấm vào này. Rồi đến đậu phụ và thịt nguội, thêm gia vị nêm nếm cho vừa miệng là được.

- Chờ sôi khoảng 10 phút rồi múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công với mon ngon de lam!
Read more…

Thịt bò xào bông cải xanh kiểu Tàu

18:51 |

Món thịt bò xào quen thuộc nay có hương vị hoàn toàn mới lạ và tốt cho sức khỏe...mon ngon de lam

Thịt bò xào bông cải xanh kiểu Tàu
Nguyên liệu ( 4-6 người ăn ) :
500g thịt bò
700g bông cải xanh
1 muỗng canh dầu thực vật
1 miếng gừng tươi thái nhỏ
3 tép tỏi băm
Ướp thịt bò : 
2 muỗng canh bột bắp
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng cà phê giấm gạo
1/2 muỗng cà phê dầu mè
Ướp trong 15 phút

Nước sốt :
8 muỗng canh nước
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng cà phê bột bắp
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê dầu mè

Thực hiện :
Bông cải xanh thái nhỏ, luộc chín.
Làm nóng chảo trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu thực vật vào. Khi dầu sôi cho thịt bò vào khoảng 30 giây - 1 phút sau lật mặt ngược lại. Thịt có các cạnh màu nâu là đạt yêu cầu. Cho thêm gừng và tỏi vào xào đến khi thịt chuyển hẳn sang màu nâu. Dùng muôi thủng vớt thịt bò ra khỏi chảo
Cho nước sốt vào chảo đảo sệt ( khoảng 1-2 phút ), giảm nhiệt độ xuống thấp rồi cho bông cải xanh và thịt bò vào đảo đều cho ngấm nước sốt.
Vậy là bạn đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công!
Read more…

Cửa hàng bán balo laptop đẹp tin cậy nhất

00:59 |
http://balohanoi.vn/balo/balo-lap-top/ quản lý hệ thống bán balo laptop đẹp, balo du lich, balo học sinh, túi xách thời trang, ví nam, ví nữ,... với hệ thống bán hàng trực tuyến trên mạng lớn và uy tín nhất hiện nay.
 
Cửa hàng bán balo laptop đẹp tin cậy nhất

Với mục tiêu "Khi cần Balo, túi xách là nghĩ đến balohanoi" nên hệ thống cửa hàng của chúng tôi khách hàng có thể tìm thấy tất cả các nhãn hiệu hàng đầu trong nước và thế giới như: North Face, Camel, Crumpler, Samsonite, Targus, Fenzdy, CocoChanel, SAKOS, Mr Vui, Miti...

 balo laptop đẹp, balo du lich, balo học sinh

Chúng tôi tập trung vào các sản phẩm được thiết kế đẹp, kiểu dáng hợp thời trang, có nhiều tính tiện ích cho người dùng, chất lượng sản phẩm theo đúng chuẩn quốc tế, các lọai balo laptop được nghiên cứu về an toàn lao động, bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng kèm theo chính sách bán hàng linh hoạt và hậu mãi chu đáo.

Các sản phẩm được mua tại balohanoi đều có phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm có số serial để quý khách kiểm tra về tình trạng bảo hành sản phẩm tại http://balohanoi.vn/balo/balo-lap-top/

Xem thêm hệ thống kinh doanh bán balo laptop đep, túi xách, sản phẩm thời trang
Read more…

Món ăn măng xào Nhật Bản

00:20 |
Mon an Nhat Ban măng xào là món ăn phổ biến ở Việt Nam. Thậm chí ở một số vùng núi rừng Tây Bắc, măng xào còn là đặc sản. Nhưng bạn đã chán với cách xào măng truyền thống? Bạn muốn có gì đó mới mẻ hơn trong bữa ăn gia đình? Hãy thử cùng chúng tôi làm “măng xào kiểu Nhật” nhé!
Nguyên liệu
- 600g măng tươi.
- 1 muỗng cà phê đường.
- 1 muỗng cà phê bột canh.
- 2 muỗng cà phê xốt Teriyaki.
- 2 muỗng canh dầu ô liu.
Măng xào kiểu NhậtMăng xào món ăn phổ biến của người Việt Nam.
Cách làm
- Bước 1: măng rửa sạch vỏ, cắt thành từng khúc dài khoảng 4 – 5 cm.
- Bước 2: đun sôi nước, trút măng vào luộc sơ trong khoảng 1 phút. Vì măng chứa axit oxalic, ăn nhiều dễ dẫn đến sỏi thận, nên bước luộc măng này sẽ giúp loại bỏ axit oxalic. Sau đó vớt măng ra, xả lại nhiều lần bằng nước lạnh rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
- Bước 3: đun nóng dầu trong chảo, trút măng vào đảo nhanh tay.
- Bước 4: đổ 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh xốt Teriyaki vào xào.
- Bước 5: sau đó đổ vào một bát con nước, đảo đều cho đến khi nước hơi cạn thì tắt lửa. Trút măng ra bát hoặc đĩa sâu lòng. Bày một cọng hành thái sợi cho đẹp mắt.
Hướng dẫn nấu món Măng xào kiểu Nhật
Thêm chút nước sốt Teriyaki cho món ăn trở nên lạ miệng.
Xốt teriyaki vốn được dùng để tẩm ướp trong các món nướng, nay sử dụng để xào măng đã đem lại cho món măng xào quen thuộc một hương vị mới. Đậm đà, lạ miệng.
Món măng xào tưởng như quen thuộc, nhưng khi được thêm chút nước sốt Teriyaki thì lại trở thành một món ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.
Khi đã chán với những món kho mặn hay rán bạn có thể đổi vị cho bữa ăn gia đình bằng măng xào.
Thỉnh thoảng đổi mon an nhat ban với măng xào xốt Teriyaki vừa giúp đổi mới thực đơn, thay đổi khẩu vị lại khiến bữa ăn thêm phần thú vị.
Trước đây, có quan niệm cho rằng măng là một trong những đồ ăn vô bổ, thậm chí không ít người nghĩ rằng ăn nhiều măng sẽ “hại máu”. Nhưng, kỳ thực đây là một trong những loại thực phẩm rất có giá trị, nhất là trong thời buổi hiện nay khi người ta nhiều khi quá ham đồ béo bổ, tinh chế mà bỏ quên các thực phẩm có nhiều chất xơ. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, măng vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, do suy tim và thiểu dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao phiền khát, ăn uống chậm tiêu, tiểu tiện bất lợi, đại tiện không thông…
Read more…