TRỞ LÊN ĐẦU TRANG

Làm món ngon từ rau ngải cứu

21:53 |
Giữa các thực phẩm ngon, chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều người thích ăn ngải cứu. Đặc biệt là cách chế biến các món sao cho người dùng không thể từ chối được...mon ngon de lam
Sườn hầm ngải cứu
sườn hầm ngải cứu | mon ngon de lam
Nguyên liệu:
Sườn heo: 500g
Ngải cứu: 1 bó:
Hành tím: 2 củ
1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối.
Cách làm:
Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ướp sườn với ½ hành băm, muối, hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị. Ngải cứu nhặt phần ngọn, rửa sạch, vò lá cho bớt đắng.
Làm nóng dầu ăn, cho ½ hành còn lại vào phi thơm, cho sườn vào xào săn lại, đổ 4 bát nước vào đun sôi, để lửa riu khoảng 20 phút. Cho ngải cứu vào đun sôi thêm 5 phút nữa, nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Tắt bếp.
Múc canh sườn ngải cứu ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng.
Gà tần ngải cứu
gà tần ngải cứu | mon ngon de lam
Nguyên liệu:
Đùi và cánh gà: 500g
Ngải cứu: 1 bó
Nghệ tươi: 1 củ
1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp rượu trắng, 2 thìa cà phê dầu ăn.
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, đập giập. Cho gà vào nồi ướp với nghệ, muối, hạt nêm, để khoảng 20 phút cho thấm.
Ngải cứu nhặt phần ngọn, bỏ thân, rửa sạch. Gắp gà ra bát, sau đó cho ngải cứu vào nồi vừa ướp gà, nêm dầu ăn vào đảo đều, cho từng miếng gà lên, xếp xen kẽ với ngải cứu. Để 10 phút nữa cho gia vị thấm đều.
Đổ thêm 1 bát nước vào nồi, cho lên bếp đun lửa lớn đến khi sôi thì giảm lửa vừa khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để nguội, lặp lại quy trình 1 lần nữa, cuối cùng cho thêm rượu vào cho gà dậy mùi thơm là được.
Trứng hấp ngải cứu

Nguyên liệu:
Thịt nạc heo: 100g
Trứng gà: 3 quả
Ngải cứu: 20g
1 củ hành tím, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu.
Cách làm:
Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ướp thịt với muối, hành tím, tiêu, để 10 phút cho thấm gia vị.
Trứng gà tách vỏ cho vào chén, nêm chút muối, hạt nêm vào đánh tan đều.
Ngải cứu vò lá hơi nát cho bớt đắng, rửa sạch, thái nhỏ.
Cho ngải cứu, thịt heo vào trứng, trộn đều. Cho trứng vào nồi hấp cách thủy 15 phút là được.
Dọn trứng ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên, ăn kèm cơm nóng.
Read more…

Món ngon : Cà tím sốt tôm thịt

21:36 |
Mon ngon de lam này làm rất nhanh và dễ, miếng cà tím sau khi nấu chín mềm nhưng không nát, thấm gia vị, ăn rất ngon.
Cà tím sốt tôm thịt | mon ngon de lam
Nguyên liệu:
Cà tím 1 quả (chọn loại cà tím dài)
100g thịt nạc bằm
200g tôm nõn đã bóc vỏ
Vài cọng hành lá
Nửa củ hành tây; 3 tép tỏi
Gia vị: hạt nêm, dầu hào, xì dầu và chút bột ngô.

Cách làm:
Cà tím xắt thành miếng dài chừng 2 đốt ngón tay, ngâm với nước muối loãng, vừa để cà thấm mặn vừa để cà không bị thâm.
Hành tây, tỏi bằm nhỏ, ướp thịt với chút hạt nêm và xì dầu.
Ướp tôm với hạt nêm, tiêu.
Phi thơm hành tỏi.
Cho thịt vào xào trước, tiếp theo đến tôm:
Thêm tiếp cà tím vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, thêm chút xíu nước:
Chuẩn bị 1 bát con: cho 1 chút bột ngô hòa tan với 1 ít nước lọc, cho thêm 1 chút tương ớt vào bát để hỗn hợp có màu hồng đẹp. Khuấy đều.
Đỗ hỗn hợp bột ngô tương ớt đã hòa tan và chảo đang nấu, đảo đều, nhẹ tay.
Đun thêm khoảng 2 phút nữa cho cà chín mềm và ngấm gia vị. Các bạn yên tâm, sau giai đoạn này cà không bị nát nữa.
Trước khi bắc ra khỏi bếp cho hành hoa đã thái  dài 1 đốt ngón tay vào, đảo đều rồi rắc tiêu, ăn nóng.
Mon ngon de lam rất đơn giản mà lại thơm ngon, đậm đà. Chúc cả nhà có một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!
Read more…

Cách làm món lươn nướng Nhật bản thơm ngon

01:41 |
Món nướng của Nhật không chỉ làm người thưởng thức khó quên bởi hương vị của nó mà cũng bởi chính cách làm nên món ăn. Lươn nướng chính là một mon an nhat ban như vậy. Giờ cùng vào bếp để học cách làm món lươn nướng thơm ngon này thôi.

1. Nguyên liệu

  • 2 miếng thịt lươn phi lê
  • Hạt tiêu xay sansho
  • ¾ chén xì dầu
  • ¾ chén rượu mirin
  • ½ chén đường
  • ¼ chén rượu sake

2. Cách làm lươn nướng Nhật Bản

Làm nước sốt cho lươn nướng

làm nước sốt cho lươn nướng
  • Bước 1: Trộn rượu mirin và sake trong một nồi nhỏ, đun sôi để rượu bốc hơi.
  • Bước 2: Cho đường vào, khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Thêm xì dầu và đun sôi tiếp. Sau đó, giảm lửa, đun liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, để nguội.

Chế biến với lươn

  • Bước 1: Cắt miếng lươn ra làm 2 hoặc 3 sao cho vừa với bát cơm. Phết dầu lên lươn và tấm giấy nhôm nướng.
  • Bước 2: Không cần bật bếp nóng trước, đặt tấm giấy nhôm nướng vào giữa bếp và bật bếp để trong 7 phút, không cần lật lươn.
    Bước 3: Sau 7 phút, mang lươn ra ngoài và phết nước sốt lên trên.
  • Bước 4: Tiếp tục cho vào bếp nướng thêm từ 30 – 60 giây cho tới khi thấy xuất hiện bong bóng sôi lên ở trên mặt miếng lươn, tắt bếp.
  • Bước 5: Phết một chút nước sốt lên cơm.
  • Bước 6: Đặt miếng lươn nướng lên trên và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu xay cho món ăn thêm hấp dẫn.
Món lươn nướng Nhật Bản
Chúc các bạn thành công với mon an nhat ban!
Read more…

Cách làm món Tempura Udon nhật bản

01:27 |
Mon an Nhat Ban Mì Udon là món ăn nhanh có xuất xứ từ Trung Quốc, theo truyền thống, mì Udon được dùng chung với nước luộc thịt, ăn kèm với trứng chiên, các loại rau, cá, bánh bao, thịt lợn muối, tôm chiên. Khi ăn mì, người Nhật phải ăn hết từng cọng mì không được cắn ra.
1. Nguyên liệu
- Tôm sú tươi: 350g
- Mực ống nhỏ: 100g
- Cá hồi: 100g
- 1 gói mì Udon khô, 30g nấm đông cô khô, 50g hành lá, 100g bột tempura, 1 quả trứng gà.
- Nước dùng: 800ml nước dùng thịt, 25ml rượu mirin, 25ml nước tương Nhật, 1 thìa súp bột nêm cá Nhật (dashi), 1 thìa cà phê đường, dầu ăn để chiên.
Cách làm món Tempura Udon nhật bản
2. Cách làm
Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Mực ống thái khoanh nhỏ. Cá hồi thái miếng vừa.

Mon an nhat ban Mì Udon luộc chín trong khoảng 5 – 6 phút, vớt ra ngâm với nước đá, xóc tơi, để ráo nước. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc kỹ cho bớt mùi hôi, vắt nhẹ, xắt miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc ngắn khoảng 3cm.

Nước dùng: Cho nước dùng vào nồi cùng với nước tương rượu mirin, bột nêm cá, đường. Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn, trút nấm, ½ tôm, mực, cá hồi vào nấu sôi trở lại, tắt bếp.

Trứng gà đánh tan, trộn dều với bột tempura thành hỗn hợp hơi sệt lại. Đun nóng dầu ăn, nhúng tôm vào bột, cho vào chảo chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

Cho mì Udon vào tô, cho hành lá lên, chan nước dùng vào, dùng kèm với tôm chiên giòn. Vây là đã có thể dùng được rùi.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI PHƯƠNG NGUYÊN
51 - 53 TÔ NGỌC VÂN, TÂY HỒ, HÀ NỘI
MỞ CỦA TỪ 9:00H-22:00H 
Chúc các bạn thành công với mon an nhat ban!
Read more…

8 món ăn Nhật mê hồn người Việt

00:53 |

Vị tanh ngai ngái của matcha, bánh rán gắn với chú mèo máy thông minh, thế giới bentou nhiều màu sắc... cùng hàng loạt điểm nhấn thú vị khác của mon an nhat ban đất nước hoa anh đào mê hoặc cả giới trẻ và giới không trẻ.

Bánh rán Đôremon
Những chiếc bánh rán thơm mềm đầy sức hút
Tên gọi chính của mon an nhat ban bánh này là terayaki song hầu hết mọi người đều gọi là bánh rán Đôrêmon, vì nó là món ăn yêu thích của chú mèo máy thông minh làm say mê bao thế hệ thiếu nhi trên thế giới. Điểm cộng của món bánh này là lớp vỏ tơi xốp, lớp nhân mềm mịn và vị ngọt vừa phải. Hiện, ngoài nhân đậu đỏ truyền thống, bánh đã có thêm các vị nhân mới như socola, dâu, xoài và trà xanh.
Giá một cái bánh rán Đôrêmon dao động từ 30.000 - 35.000 đồng.
Bentou
Bentou đậu hũ lươn Nhật.
... hay bentou sushi nhiều màu sắc.
Trong mon an nhat ban, có nhiều loại bentou với nhiều tên gọi gắn với từng trường hợp sử dụng song tựu chung đều có một nghĩa là gói cơm mang theo. Dù dùng trong bất kỳ trường hợp nào, bentou cũng có cùng một tỷ lệ nhất định về các thành phần bên trong (thịt, cá, ray, cơm, tráng miệng). Với giới trẻ Việt, bentou hầu như có một nghĩa chung là bữa cơm phong cách Nhật với sự bài trí hài hòa và đẹp mắt.
Một phần bentou có giá từ 119.000 - 159.000 đồng
 Nếu bạn có cảm giác "không no đủ" với tô mì có phần đơn độc...
 ... thì một set mì với bánh xếp dùng kèm là lựa chọn không tồi.
Vị ngọt thanh của nước được hầm hoàn toàn từ xương trong nhiều giờ, cái mềm mịn của những sợi mì, những nguyên phụ liệu đẹp mắt trong tô hay những chiếc bánh xếp béo ngậy ăn kèm là điểm nhấn của loại mì đến từ đất nước hoa anh đào. Bên cạnh đó, những biểu cảm đáng yêu của các nhân vật anime trong các bộ truyện hay phim hoạt hình cũng “lôi kéo” không ít thực khách.
Mì Nhật có các loại như ramen, soba... Giá một tô mì dao động từ 89.000 - 119.000 đồng
Sushi
 Màu sắc bắt mắt của sushi.
Sushi là sự kết hợp của cơm với 3 dòng nguyên liệu khác nhau gồm nguyên liệu sống như cá hồi, cá ngừ đại dương; nguyên liệu chín như thanh cua, trứng chiên. Món ăn này cũng hợp vị không kém với trái cây (bơ). Điểm cộng tiếp theo của món ăn này chính là sự bắt mắt của khay sushi nhiều màu sắc, tiếp đó là cảm giác no đủ vì có tinh bột, cảm giác lạ lẫm với ba loại nguyên liệu khác nhau.
Sashimi
Sashimi làm khó thực khách với vị cay của wasabi và cảm giác "ăn sống".
Nếu sushi với 3 dòng nguyên liệu khác nhau phù hợp với 3 nhóm đối tượng thực khách khác nhau thì với việc 100% tươi sống, ashimi dành riêng cho những ẩm khách dám thử thách và chinh phục bản thân. Món ăn này có điểm cộng là tươi, ngon, nhiều dưỡng chất, song điểm trừ lại vị cay nồng không phải ai cũng thích ứng được của wasabi hay cảm giác "ăn đồ sống" của nhiều người.
Matcha
 Không chỉ dùng để uống...
 ... matcha (trà xanh Nhật) cũng góp phần mang vị lạ đến cho những dòng bánh lạnh, bánh cupcake.
 ... hay chocola tươi ngọt mềm.
Với những người lần đầu tiên thưởng thức thì matcha hay trà xanh của Nhật hơi “khó uống” bởi có vị hơi giống rong biển cùng cảm giác hơi tanh tanh. Thế nhưng, chỉ cần đến lần thứ 2 hoặc nhiều quá là lần thứ 3 thực khách lại đâm ghiền cái hương ngai ngái, vị đắng, chát lạ của nó. Điều đó lý giải tại sao loại hương vị này gần đây xuất hiện mật độ dày ở nhiều quán nước, hàng bánh chuyên hay không chuyên về mon an Nhat Ban.
Socola tươi
Một trong những vị socola tươi Nhật đắt nhất hiện nay là vị trà xanh (300.000 đồng/hộp). Ngoài ra còn có các vị như hạt dẻ, sữa, hạt dẻ, đặc biệt, vị rượu… Điểm cộng của socola tươi là vị thơm, mềm, ngọt và cảm giác tươi nguyên vì không sử dụng chất bảo quản cùng cái thú của việc ngắm, chạm vào lớp cacao mịn màng bên ngoài.
Hiện có hộp/phần chocolate nhỏ (4 viên) có giá 65.000 đồng. Hộp lớn có giá từ 220.000 đồng.
Kem
Không ít bạn trẻ nhận xét kem Nhật có giá "chát" - một viên tí xíu ăn chưa đã miệng đã có giá khoảng 100.000 đồng. Song cũng chính những vị khách ấy thừa nhận dòng kem đến từ vương quốc truyện tranh này không chỉ nhiều hương, vị mà còn nổi bật với độ mềm, ngọt, xốp, mịn. Không chỉ vậy, kem Nhật đắt vì nó còn đính kèm nhiều loại nguyên phụ liệu khác như chè, trái cây, mứt... khiến món ăn thêm phong phú và rất đáng đồng tiền.
Read more…

Cùng chọn balo laptop phong cách công sở

21:39 |

Chọn balo laptop không chỉ để đựng mà còn phải phù hợp với dáng người, điều đó sẽ giúp bạn trở nên sang trọng và lịch lãm hơn.

Cách chọn balo laptop phù hợp với dáng người
1. Balo laptop cho những bạn có thân hình cao, gầy
Với thân hình cao gầy nên chọn những chiếc balo dáng boho và có dây đeo dài
Hãy chọn một chiếc balo laptop có dáng ngắn và dáng thõng xuống giống như dáng balo boho. Nên tránh những chiếc balo đeo vai có dây ngắn vì nó sẽ càng khiến cho người bạn trở nên dài hơn. Chọn một chiếc balo có chiều rộng rộng hơn chiều dài. Một chiếc balo xắch tay là sự lựa chọn rất tuyệt vời.
2. Balo laptop cho những người có thân hình nhỏ nhắn
Balo dây đeo dài sẽ khiến cho những bạn có thân hình nhỏ nhắn càng trở nên nhỏ hơn. Tránh balo có dây đeo dài vì nó càng khiến cho bạn trở nên lùn hơn.
balo laptop cho những người cao
3. Balo laptop cho những cô gái hơi béo, tròn trịa
Một chiếc balo laptop dáng hộp sẽ rất thích hợp với những bạn có thân hình hơi mập mạp
Hãy chọn cho mình những chiếc balo khổ lớn hoặc balo dạng hộp để làm cân bằng những đường cong trên cơ thể. Không nên mang balo có hình dáng quá nhỏ vì nó sẽ càng khiến cho thân hình của bạn trở nên đồ sộ hơn và không nên chọn balo có họa tiết nhỏ.
Read more…

Bí quyết chọn 1 chiếc balo laptop phù hợp

01:35 |
Để có thể bảo vệ an toàn cho laptop và đựng vừa vặn những vật dụng bạn muốn mang theo đồng thời chuyển tải trọng lượng của túi từ lưng sang hông thì việc lựa chọn một chiếc balo laptop tốt là rất cần thiết.

Dù bạn mang laptop đến công sở hay đi chơi, bạn cũng muốn máy tính của bạn được an toàn, chắc chắn. Trên thực tế, người ta thường chọn ba lô có chức năng đựng laptop trong khi di chuyển. Khi tìm mua một chiếc balo laptop, bạn hãy chú ý đến nơi để laptop, số lượng dây kéo, ngăn phụ, thể tích thực và kiểu dáng của balo.

Bí quyết chọn 1 chiếc balo laptop phù hợp

Thủ thuật chọn balo laptop

Đầu tiên nên chú ý vào phần đệm và vị trí để laptop. Ngăn laptop không nhất thiết phải có nhiều tấm đệm cồng kềnh, laptop chỉ nên được giữ trong một ngăn cố định và kín. Quan trọng nhất là ngăn laptop nên cách đáy balo vài centimet. Điều này sẽ giúp laptop tránh bị va đập xuống sàn nhà mỗi khi ta đặt balo xuống.

cách chọn balo laptop

Tốt nhất hãy chọn một chiếc balo laptop không có quá nhiều dây kéo. Chúng là thứ dễ bị hỏng nhất trong một chiếc balo và thêm trọng lượng không cần thiết. Cũng nên nhớ kiểm tra tất cả các dây kéo trước khi mua một chiếc ba lô.

Nên tìm môt chiếc balo có số lượng ngăn và túi nhỏ phù hợp. Một balo quá nhiều ngăn có thể gây phiền hà và lãng phí không gian, nhưng một chiếc balo quá ít ngăn có thể gây khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc. Lý tưởng nhất, một balo laptop nên có hai ngăn chính: ngăn laptop, hai hoặc ba ngăn nhỏ hơn, một túi mở phía trước và một túi mở bên hông để đựng chai nước.

Hơn nữa, balo laptop có nhiều kích thước khác nhau vì vậy, bạn hãy tìm hiểu mục đích sử dụng ba lô trước, sau đó chọn kích thước phù hợp. Để xác định một chiếc balo hiệu quả hãy so sánh kích thước của đồ dùng và tải trọng tối đa (kích thước và tải trọng tối đa được cung cấp trên nhãn của sản phẩm).

tư vấn nên chọn mua balo laptop

Bạn nên chọn một chiếc balo càng nhẹ càng tốt. Nếu bạn phải mang những vật nặng sau lưng thì nên mua một chiếc balo có dây đeo thắt lưng hỗ trợ. Dây đeo này sẽ dồn trọng lượng từ lưng xuống hông giúp bạn tránh bị đau vai, đau lưng.

Cuối cùng, bạn hãy thử balo với laptop bên trong (nếu có thể) trước khi quyết định mua. Hãy chắc chắn rằng bạn thích kiểu dáng và cảm thấy thoải mái khi mang.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết cách chọn balo laptop, hãy đến với Shop balohanoi.vn để được tư vấn và hướng dẫn tận tình để có thể chọn cho mình 1 chiếc balo laptop ưng ý, chất lượng tốt mà giá cả rất phải chăng.
Read more…