TRỞ LÊN ĐẦU TRANG

Cách làm món lươn nướng Nhật bản thơm ngon

01:41 |
Món nướng của Nhật không chỉ làm người thưởng thức khó quên bởi hương vị của nó mà cũng bởi chính cách làm nên món ăn. Lươn nướng chính là một mon an nhat ban như vậy. Giờ cùng vào bếp để học cách làm món lươn nướng thơm ngon này thôi.

1. Nguyên liệu

  • 2 miếng thịt lươn phi lê
  • Hạt tiêu xay sansho
  • ¾ chén xì dầu
  • ¾ chén rượu mirin
  • ½ chén đường
  • ¼ chén rượu sake

2. Cách làm lươn nướng Nhật Bản

Làm nước sốt cho lươn nướng

làm nước sốt cho lươn nướng
  • Bước 1: Trộn rượu mirin và sake trong một nồi nhỏ, đun sôi để rượu bốc hơi.
  • Bước 2: Cho đường vào, khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Thêm xì dầu và đun sôi tiếp. Sau đó, giảm lửa, đun liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, để nguội.

Chế biến với lươn

  • Bước 1: Cắt miếng lươn ra làm 2 hoặc 3 sao cho vừa với bát cơm. Phết dầu lên lươn và tấm giấy nhôm nướng.
  • Bước 2: Không cần bật bếp nóng trước, đặt tấm giấy nhôm nướng vào giữa bếp và bật bếp để trong 7 phút, không cần lật lươn.
    Bước 3: Sau 7 phút, mang lươn ra ngoài và phết nước sốt lên trên.
  • Bước 4: Tiếp tục cho vào bếp nướng thêm từ 30 – 60 giây cho tới khi thấy xuất hiện bong bóng sôi lên ở trên mặt miếng lươn, tắt bếp.
  • Bước 5: Phết một chút nước sốt lên cơm.
  • Bước 6: Đặt miếng lươn nướng lên trên và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu xay cho món ăn thêm hấp dẫn.
Món lươn nướng Nhật Bản
Chúc các bạn thành công với mon an nhat ban!
Read more…

Cách làm món Tempura Udon nhật bản

01:27 |
Mon an Nhat Ban Mì Udon là món ăn nhanh có xuất xứ từ Trung Quốc, theo truyền thống, mì Udon được dùng chung với nước luộc thịt, ăn kèm với trứng chiên, các loại rau, cá, bánh bao, thịt lợn muối, tôm chiên. Khi ăn mì, người Nhật phải ăn hết từng cọng mì không được cắn ra.
1. Nguyên liệu
- Tôm sú tươi: 350g
- Mực ống nhỏ: 100g
- Cá hồi: 100g
- 1 gói mì Udon khô, 30g nấm đông cô khô, 50g hành lá, 100g bột tempura, 1 quả trứng gà.
- Nước dùng: 800ml nước dùng thịt, 25ml rượu mirin, 25ml nước tương Nhật, 1 thìa súp bột nêm cá Nhật (dashi), 1 thìa cà phê đường, dầu ăn để chiên.
Cách làm món Tempura Udon nhật bản
2. Cách làm
Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Mực ống thái khoanh nhỏ. Cá hồi thái miếng vừa.

Mon an nhat ban Mì Udon luộc chín trong khoảng 5 – 6 phút, vớt ra ngâm với nước đá, xóc tơi, để ráo nước. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc kỹ cho bớt mùi hôi, vắt nhẹ, xắt miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc ngắn khoảng 3cm.

Nước dùng: Cho nước dùng vào nồi cùng với nước tương rượu mirin, bột nêm cá, đường. Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn, trút nấm, ½ tôm, mực, cá hồi vào nấu sôi trở lại, tắt bếp.

Trứng gà đánh tan, trộn dều với bột tempura thành hỗn hợp hơi sệt lại. Đun nóng dầu ăn, nhúng tôm vào bột, cho vào chảo chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

Cho mì Udon vào tô, cho hành lá lên, chan nước dùng vào, dùng kèm với tôm chiên giòn. Vây là đã có thể dùng được rùi.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI PHƯƠNG NGUYÊN
51 - 53 TÔ NGỌC VÂN, TÂY HỒ, HÀ NỘI
MỞ CỦA TỪ 9:00H-22:00H 
Chúc các bạn thành công với mon an nhat ban!
Read more…

8 món ăn Nhật mê hồn người Việt

00:53 |

Vị tanh ngai ngái của matcha, bánh rán gắn với chú mèo máy thông minh, thế giới bentou nhiều màu sắc... cùng hàng loạt điểm nhấn thú vị khác của mon an nhat ban đất nước hoa anh đào mê hoặc cả giới trẻ và giới không trẻ.

Bánh rán Đôremon
Những chiếc bánh rán thơm mềm đầy sức hút
Tên gọi chính của mon an nhat ban bánh này là terayaki song hầu hết mọi người đều gọi là bánh rán Đôrêmon, vì nó là món ăn yêu thích của chú mèo máy thông minh làm say mê bao thế hệ thiếu nhi trên thế giới. Điểm cộng của món bánh này là lớp vỏ tơi xốp, lớp nhân mềm mịn và vị ngọt vừa phải. Hiện, ngoài nhân đậu đỏ truyền thống, bánh đã có thêm các vị nhân mới như socola, dâu, xoài và trà xanh.
Giá một cái bánh rán Đôrêmon dao động từ 30.000 - 35.000 đồng.
Bentou
Bentou đậu hũ lươn Nhật.
... hay bentou sushi nhiều màu sắc.
Trong mon an nhat ban, có nhiều loại bentou với nhiều tên gọi gắn với từng trường hợp sử dụng song tựu chung đều có một nghĩa là gói cơm mang theo. Dù dùng trong bất kỳ trường hợp nào, bentou cũng có cùng một tỷ lệ nhất định về các thành phần bên trong (thịt, cá, ray, cơm, tráng miệng). Với giới trẻ Việt, bentou hầu như có một nghĩa chung là bữa cơm phong cách Nhật với sự bài trí hài hòa và đẹp mắt.
Một phần bentou có giá từ 119.000 - 159.000 đồng
 Nếu bạn có cảm giác "không no đủ" với tô mì có phần đơn độc...
 ... thì một set mì với bánh xếp dùng kèm là lựa chọn không tồi.
Vị ngọt thanh của nước được hầm hoàn toàn từ xương trong nhiều giờ, cái mềm mịn của những sợi mì, những nguyên phụ liệu đẹp mắt trong tô hay những chiếc bánh xếp béo ngậy ăn kèm là điểm nhấn của loại mì đến từ đất nước hoa anh đào. Bên cạnh đó, những biểu cảm đáng yêu của các nhân vật anime trong các bộ truyện hay phim hoạt hình cũng “lôi kéo” không ít thực khách.
Mì Nhật có các loại như ramen, soba... Giá một tô mì dao động từ 89.000 - 119.000 đồng
Sushi
 Màu sắc bắt mắt của sushi.
Sushi là sự kết hợp của cơm với 3 dòng nguyên liệu khác nhau gồm nguyên liệu sống như cá hồi, cá ngừ đại dương; nguyên liệu chín như thanh cua, trứng chiên. Món ăn này cũng hợp vị không kém với trái cây (bơ). Điểm cộng tiếp theo của món ăn này chính là sự bắt mắt của khay sushi nhiều màu sắc, tiếp đó là cảm giác no đủ vì có tinh bột, cảm giác lạ lẫm với ba loại nguyên liệu khác nhau.
Sashimi
Sashimi làm khó thực khách với vị cay của wasabi và cảm giác "ăn sống".
Nếu sushi với 3 dòng nguyên liệu khác nhau phù hợp với 3 nhóm đối tượng thực khách khác nhau thì với việc 100% tươi sống, ashimi dành riêng cho những ẩm khách dám thử thách và chinh phục bản thân. Món ăn này có điểm cộng là tươi, ngon, nhiều dưỡng chất, song điểm trừ lại vị cay nồng không phải ai cũng thích ứng được của wasabi hay cảm giác "ăn đồ sống" của nhiều người.
Matcha
 Không chỉ dùng để uống...
 ... matcha (trà xanh Nhật) cũng góp phần mang vị lạ đến cho những dòng bánh lạnh, bánh cupcake.
 ... hay chocola tươi ngọt mềm.
Với những người lần đầu tiên thưởng thức thì matcha hay trà xanh của Nhật hơi “khó uống” bởi có vị hơi giống rong biển cùng cảm giác hơi tanh tanh. Thế nhưng, chỉ cần đến lần thứ 2 hoặc nhiều quá là lần thứ 3 thực khách lại đâm ghiền cái hương ngai ngái, vị đắng, chát lạ của nó. Điều đó lý giải tại sao loại hương vị này gần đây xuất hiện mật độ dày ở nhiều quán nước, hàng bánh chuyên hay không chuyên về mon an Nhat Ban.
Socola tươi
Một trong những vị socola tươi Nhật đắt nhất hiện nay là vị trà xanh (300.000 đồng/hộp). Ngoài ra còn có các vị như hạt dẻ, sữa, hạt dẻ, đặc biệt, vị rượu… Điểm cộng của socola tươi là vị thơm, mềm, ngọt và cảm giác tươi nguyên vì không sử dụng chất bảo quản cùng cái thú của việc ngắm, chạm vào lớp cacao mịn màng bên ngoài.
Hiện có hộp/phần chocolate nhỏ (4 viên) có giá 65.000 đồng. Hộp lớn có giá từ 220.000 đồng.
Kem
Không ít bạn trẻ nhận xét kem Nhật có giá "chát" - một viên tí xíu ăn chưa đã miệng đã có giá khoảng 100.000 đồng. Song cũng chính những vị khách ấy thừa nhận dòng kem đến từ vương quốc truyện tranh này không chỉ nhiều hương, vị mà còn nổi bật với độ mềm, ngọt, xốp, mịn. Không chỉ vậy, kem Nhật đắt vì nó còn đính kèm nhiều loại nguyên phụ liệu khác như chè, trái cây, mứt... khiến món ăn thêm phong phú và rất đáng đồng tiền.
Read more…

Cùng chọn balo laptop phong cách công sở

21:39 |

Chọn balo laptop không chỉ để đựng mà còn phải phù hợp với dáng người, điều đó sẽ giúp bạn trở nên sang trọng và lịch lãm hơn.

Cách chọn balo laptop phù hợp với dáng người
1. Balo laptop cho những bạn có thân hình cao, gầy
Với thân hình cao gầy nên chọn những chiếc balo dáng boho và có dây đeo dài
Hãy chọn một chiếc balo laptop có dáng ngắn và dáng thõng xuống giống như dáng balo boho. Nên tránh những chiếc balo đeo vai có dây ngắn vì nó sẽ càng khiến cho người bạn trở nên dài hơn. Chọn một chiếc balo có chiều rộng rộng hơn chiều dài. Một chiếc balo xắch tay là sự lựa chọn rất tuyệt vời.
2. Balo laptop cho những người có thân hình nhỏ nhắn
Balo dây đeo dài sẽ khiến cho những bạn có thân hình nhỏ nhắn càng trở nên nhỏ hơn. Tránh balo có dây đeo dài vì nó càng khiến cho bạn trở nên lùn hơn.
balo laptop cho những người cao
3. Balo laptop cho những cô gái hơi béo, tròn trịa
Một chiếc balo laptop dáng hộp sẽ rất thích hợp với những bạn có thân hình hơi mập mạp
Hãy chọn cho mình những chiếc balo khổ lớn hoặc balo dạng hộp để làm cân bằng những đường cong trên cơ thể. Không nên mang balo có hình dáng quá nhỏ vì nó sẽ càng khiến cho thân hình của bạn trở nên đồ sộ hơn và không nên chọn balo có họa tiết nhỏ.
Read more…

Bí quyết chọn 1 chiếc balo laptop phù hợp

01:35 |
Để có thể bảo vệ an toàn cho laptop và đựng vừa vặn những vật dụng bạn muốn mang theo đồng thời chuyển tải trọng lượng của túi từ lưng sang hông thì việc lựa chọn một chiếc balo laptop tốt là rất cần thiết.

Dù bạn mang laptop đến công sở hay đi chơi, bạn cũng muốn máy tính của bạn được an toàn, chắc chắn. Trên thực tế, người ta thường chọn ba lô có chức năng đựng laptop trong khi di chuyển. Khi tìm mua một chiếc balo laptop, bạn hãy chú ý đến nơi để laptop, số lượng dây kéo, ngăn phụ, thể tích thực và kiểu dáng của balo.

Bí quyết chọn 1 chiếc balo laptop phù hợp

Thủ thuật chọn balo laptop

Đầu tiên nên chú ý vào phần đệm và vị trí để laptop. Ngăn laptop không nhất thiết phải có nhiều tấm đệm cồng kềnh, laptop chỉ nên được giữ trong một ngăn cố định và kín. Quan trọng nhất là ngăn laptop nên cách đáy balo vài centimet. Điều này sẽ giúp laptop tránh bị va đập xuống sàn nhà mỗi khi ta đặt balo xuống.

cách chọn balo laptop

Tốt nhất hãy chọn một chiếc balo laptop không có quá nhiều dây kéo. Chúng là thứ dễ bị hỏng nhất trong một chiếc balo và thêm trọng lượng không cần thiết. Cũng nên nhớ kiểm tra tất cả các dây kéo trước khi mua một chiếc ba lô.

Nên tìm môt chiếc balo có số lượng ngăn và túi nhỏ phù hợp. Một balo quá nhiều ngăn có thể gây phiền hà và lãng phí không gian, nhưng một chiếc balo quá ít ngăn có thể gây khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc. Lý tưởng nhất, một balo laptop nên có hai ngăn chính: ngăn laptop, hai hoặc ba ngăn nhỏ hơn, một túi mở phía trước và một túi mở bên hông để đựng chai nước.

Hơn nữa, balo laptop có nhiều kích thước khác nhau vì vậy, bạn hãy tìm hiểu mục đích sử dụng ba lô trước, sau đó chọn kích thước phù hợp. Để xác định một chiếc balo hiệu quả hãy so sánh kích thước của đồ dùng và tải trọng tối đa (kích thước và tải trọng tối đa được cung cấp trên nhãn của sản phẩm).

tư vấn nên chọn mua balo laptop

Bạn nên chọn một chiếc balo càng nhẹ càng tốt. Nếu bạn phải mang những vật nặng sau lưng thì nên mua một chiếc balo có dây đeo thắt lưng hỗ trợ. Dây đeo này sẽ dồn trọng lượng từ lưng xuống hông giúp bạn tránh bị đau vai, đau lưng.

Cuối cùng, bạn hãy thử balo với laptop bên trong (nếu có thể) trước khi quyết định mua. Hãy chắc chắn rằng bạn thích kiểu dáng và cảm thấy thoải mái khi mang.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết cách chọn balo laptop, hãy đến với Shop balohanoi.vn để được tư vấn và hướng dẫn tận tình để có thể chọn cho mình 1 chiếc balo laptop ưng ý, chất lượng tốt mà giá cả rất phải chăng.
Read more…

3 cách chế biến cá chẽm ngon đơn giản

20:45 |
Cá chẽm món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả người lớn, thai phụ và trẻ em. Để giúp các bà nội trợ phong phú hơn thực đơn cho bữa cơm gia đình, nhahangphuongnguyen sẽ hướng dẫn 3 cách chế biến cá chẽm đơn giản và hấp dẫn.

3 cách chế biến cá chẽm ngon đơn giản
1. CÁ CHẼM HẤP
Để làm món cá chẽm hấp cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 con cá chẽm, 1 muỗng cà phê dầu tỏi, 2 muỗng cà phê hạt thì là, 4 tép tỏi bóc vỏ, 1 củ hành tây, 1 củ thì là; muối tiêu, rượu trắng.
Cá chẽm rửa sạch, đánh vẩy, phi-lê lấy thịt cá. Ướp phi-lê cá chẽm với 1 muỗng cà phê dầu tỏi, hạt thì là và ít muối tiêu để khoảng 20 phút cho các gia vị thấm đều và bán đi mùi tanh.
Tiếp theo xếp tỏi thái lát mỏng, hành tây cắt lát, hạt thì là, củ thì là thái lát mỏng lên đĩa, rồi đặt miếng phi-lê cá chẽm vừa ướp lên, tiếp đó rưới thêm ít rượu trắng để cá vừa thơm vừa khử được mùi tanh.
Sau cùng cho đĩa cá chẽm vào lò hấp khoảng 20-25 phút thì lấy cá ra.
Có thể dọn cơm trắng, bún, nước tương hay xốt để ăn cùng cá chẽm hấp đều ngon.
2. CÁ CHẼM NƯỚNG
Với món nướng bạn cũng sơ chế và ướp gia vị để khử mùi tanh như cá chẽm hấp. Sau đó cho chảo không dính lên bếp, để lửa lớn, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho miếng phi-lê cá chẽm vào áp chảo chín vàng lớp da (không để chín phần thịt cá). Sau đó, cho cá chẽm vào lò nướng ở nhiệt độ 60 độ C trong khoảng 20-30 phút tùy kích cỡ miếng phi-lê, đến khi miếng cá chín vàng là được.
CÁ CHẼM HẤP
XỐT WHITE- WHITE (XỐT TRẮNG)
Xốt white-white là món xốt phổ biến thường được dùng kèm với nhiều món cá hấp, nướng. Với món xốt này, bạn vừa có thể tận dụng được nguồn xương cá chẽm sau khi đã lóc lấy phi-lê, vừa làm dày thêm thực đơn của cả nhà.
Để làm món xốt trắng, nguyên liệu gồm xương cá chẽm; 1 lít nước lọc; 2 củ hành tây gọt vỏ cắt làm tư; 100g cần tây cắt gốc rửa sạch, cắt khúc 5cm; 1 nhánh hành boa-rô cắt khúc 5cm; 2 nhánh lá thyme và 100g nấm linh chi trắng, cắt bỏ gốc, rửa sạch.
Trước khi nấu cần trụng xương cá qua nước sôi và rửa lại với nước sạch để loại bớt máu tanh bám trên cá. Tiếp đến cho nước lọc vào nồi đun sôi bùng, hạ lửa nhỏ và cho xương cá, các nguyên liệu khác vào nấu trên lửa nhỏ trong 1 giờ cho nước cô lại, lượt bỏ phần xác, rây kỹ bạn sẽ có được xốt white-white. Nếu muốn nấu nước dùng cá thay vì xốt có thể cho lượng nước nhiều hơn và rút ngắn thời gian hầm xương, rau củ xuống còn 40 phút...mon ngon de lam
Để nước dùng cá hay xốt white-white có được màu trong vắt, các nhà hàng thường cho đá cục (đá lạnh) vào nấu đến khi sôi, vớt bọt thay vì nấu bằng nước lọc thông thường.
Read more…

Thực đơn " sang chảnh" đem lại sự mới mẻ cho vị giác

19:25 |

Hãy thử các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng dưới đây để làm mới khẩu vị của gia đình bạn nhé!...mon ngon de lam

 
Thực đơn " sang chảnh" đem lại sự mới mẻ cho vị giác

Cá lăn bột chiên xù


Nguyên liệu:

- Cá basa phi lê: 150 g
- Trứng gà một quả
- Bột mì 100 g
- Bột xù 150g
- Khoai tây chiên 150 g
- Xà lách dún xanh một cây, cà chua một quả.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm các loại gia vị: mù tạt vàng một muỗng canh, nước chanh nửa muỗng, cộng thêm bột ớt tabasco, paprika nếu thích.

Cá lăn bột chiên xù
Cá lăn bột chiên xù
Cách làm:

- Cá cắt miếng vừa ăn, lấy giấy thấm khô, cho vào tô, cho mù tạt, tabasco, paprika, muối tiêu, nước chanh vào trộn đều.

- Cho hỗn hợp vào lăn qua bột mì, sau đó cho qua trứng, và bột xù.

- Đem chiên cá chín vàng.

Món này ăn kèm với khoai tây chiên, trang trí xà lách, ngò tây và cà chua.

Salad thịt ba chỉ xông khói


Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ xông khói (bacon ): 1 gói
- Cà chua: 1 trái
- Dưa leo: 1 trái
- Bánh mì sandwich: 2 lát
- Ôliu xanh: 4 trái
- Ôliu đen: 2 trái
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: Giấm, dầu ăn, muối, tiêu, dầu olive, đường, sốt Mayonnaise, ngò tây, sữa chua.

Salad thịt ba chỉ xông khóiSalad thịt ba chỉ xông khói
Cách làm:

- Thịt ba chỉ đút lò cho vàng, dậy mùi thơm, thái sợi. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt, cắt hạt lựu. Trái ôliu thái lát tròn, bánh mì cắt hạt lựu chiên giòn. Trứng gà luộc chín cắt lát. Sốt dầu giấm trộn cùng với các nguyên liệu. Nêm nếm chút muối tiêu cho vừa ăn.

- Làm sốt: Mayonnaise 1 muỗng, sữa chua 1 muỗng, tiêu ½ m, ngò tây cắt nhỏ 1 muỗng đánh đều ăn kèm với salad.

Cá hồi áp chảo


Nguyên liệu: 

- Phi lê cá hồi: 200 g
- Măng tây: 4 cây
- Nấm đông cô: 1 cái
- Cà rốt: 30 g
- Cải xanh: 1 cây
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê
- Bột ớt paprika: 1/2 muỗng cà phê
- Bột cá: 10 g
- Dầu ôliu: 1 muỗng xúp
- Muối, tiêu một ít

Cá hồi áp chảoCá hồi áp chảo
Cách làm:

- Phi lê cá hồi rửa sạch để ráo. Ướp cá với chút muối, tiêu. Chiên cá bằng dầu ôliu, canh vàng đều hai mặt, vớt cá ra để ráo dầu. Măng tây, cà rốt, nấm đông cô, cải xanh luộc vừa chín tới. Xếp măng tây ra dĩa, đặt cá hồi và các rau củ khác lên măng tây.

- Sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu, cho dầu hào, dầu mè, bột cá, bột ớt paprika vào, cho chút nước nấu hỗn hợp thành sốt, nêm lại cho vừa ăn. Rưới sốt lên cá ăn nóng.

Lưu ý thêm:

- Rau củ sau khi luộc nên cho ngay vào nước đá đang tan. Nhờ độ lạnh của nước đá sẽ giúp rau củ giòn và tươi trở lại.

Canh kim chi đậu phụ


Nguyên liệu:

- 3 bìa đậu phụ
- 250 gr thịt nguội hoặc thịt lợn xay, thịt bò
- Nấm hương, nấm kim châm, nấm bạch ngọc
- Kim chi
- Tương ớt Hàn Quốc
- Muối, dầu ăn, tỏi
Canh kim chi đậu phụCanh kim chi đậu phụ

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn cắt đậu phụ và thịt nguội thành những miếng hình vuông, có độ dày khoảng 1 cm.

- Nấm rửa sạch và khía mấy đường trên mũ nấm.

- Cắt kim chi thành khúc nhỏ vừa gắp, lấy sẵn 2 thìa tương ớt và tỏi cắt lát mỏng.

- Sau đó, bạn cho tỏi vào chảo xào thơm. Thêm tương ớt vào. Tiếp tục, đổ khoảng một bát nước to vào nồi, đun sôi.

- Sau khi sôi, các bạn cho kim chi vào nồi. Thả tiếp nấm vào này. Rồi đến đậu phụ và thịt nguội, thêm gia vị nêm nếm cho vừa miệng là được.

- Chờ sôi khoảng 10 phút rồi múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công với mon ngon de lam!
Read more…