TRỞ LÊN ĐẦU TRANG

Món ăn măng xào Nhật Bản

00:20 |
Mon an Nhat Ban măng xào là món ăn phổ biến ở Việt Nam. Thậm chí ở một số vùng núi rừng Tây Bắc, măng xào còn là đặc sản. Nhưng bạn đã chán với cách xào măng truyền thống? Bạn muốn có gì đó mới mẻ hơn trong bữa ăn gia đình? Hãy thử cùng chúng tôi làm “măng xào kiểu Nhật” nhé!
Nguyên liệu
- 600g măng tươi.
- 1 muỗng cà phê đường.
- 1 muỗng cà phê bột canh.
- 2 muỗng cà phê xốt Teriyaki.
- 2 muỗng canh dầu ô liu.
Măng xào kiểu NhậtMăng xào món ăn phổ biến của người Việt Nam.
Cách làm
- Bước 1: măng rửa sạch vỏ, cắt thành từng khúc dài khoảng 4 – 5 cm.
- Bước 2: đun sôi nước, trút măng vào luộc sơ trong khoảng 1 phút. Vì măng chứa axit oxalic, ăn nhiều dễ dẫn đến sỏi thận, nên bước luộc măng này sẽ giúp loại bỏ axit oxalic. Sau đó vớt măng ra, xả lại nhiều lần bằng nước lạnh rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
- Bước 3: đun nóng dầu trong chảo, trút măng vào đảo nhanh tay.
- Bước 4: đổ 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh xốt Teriyaki vào xào.
- Bước 5: sau đó đổ vào một bát con nước, đảo đều cho đến khi nước hơi cạn thì tắt lửa. Trút măng ra bát hoặc đĩa sâu lòng. Bày một cọng hành thái sợi cho đẹp mắt.
Hướng dẫn nấu món Măng xào kiểu Nhật
Thêm chút nước sốt Teriyaki cho món ăn trở nên lạ miệng.
Xốt teriyaki vốn được dùng để tẩm ướp trong các món nướng, nay sử dụng để xào măng đã đem lại cho món măng xào quen thuộc một hương vị mới. Đậm đà, lạ miệng.
Món măng xào tưởng như quen thuộc, nhưng khi được thêm chút nước sốt Teriyaki thì lại trở thành một món ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.
Khi đã chán với những món kho mặn hay rán bạn có thể đổi vị cho bữa ăn gia đình bằng măng xào.
Thỉnh thoảng đổi mon an nhat ban với măng xào xốt Teriyaki vừa giúp đổi mới thực đơn, thay đổi khẩu vị lại khiến bữa ăn thêm phần thú vị.
Trước đây, có quan niệm cho rằng măng là một trong những đồ ăn vô bổ, thậm chí không ít người nghĩ rằng ăn nhiều măng sẽ “hại máu”. Nhưng, kỳ thực đây là một trong những loại thực phẩm rất có giá trị, nhất là trong thời buổi hiện nay khi người ta nhiều khi quá ham đồ béo bổ, tinh chế mà bỏ quên các thực phẩm có nhiều chất xơ. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, măng vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, do suy tim và thiểu dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao phiền khát, ăn uống chậm tiêu, tiểu tiện bất lợi, đại tiện không thông…
Read more…

Hướng dẫn làm món gà nướng xiên que Nhật Bản

00:08 |
Gà nướng xiên que Nhật Bản là một mon an nhat ban ngon, quyến rũ người thưởng thức chính bằng mùi thơm ngọt ngào vào đặc biệt của rượu sake. Gà nướng xiên que cũng là món ăn đặc biệt bởi chính nước sốt mù tạt mayonnaise cay cay béo béo chấm cùng.
Nguyên liệu (chế biến được món ăn này cho 3 người ăn)
- 250g thịt gà xay.
- 50g hành tây bằm.
- 1 quả trứng.
- 1 thìa bột bắp.
- 3 que tre.
- Sốt Yakitori.
- 400ml rượu sake.
- 200ml nước tương.
- 200ml đường.
- Washabi mayonnaise.
- 25g mù tạt.
- 80g mayonnaise Nhật Bản.
Cách làm gà nướng xiên que Nhật Bản
Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. 
Cách làm
- Bước 1: cho thịt gà, hành tây, trứng, bột bắp vào một tô nhỏ và trộn đều. Nặn chúng thành những viên tròn. Đặt những viên gà vào khay và nướng trong lò nướng 180 độ C trong vòng 10 phút. Để nguội và xiên vào những que tre.
- Bước 2: làm sốt Yakitori: bật lò nóng sẵn ở mức nhiệt cao (khoảng 200C). Róc riêng xương đùi gà, chặt miếng nhỏ khoảng 2-3 cm, cho xương vào khay nướng lót sẵn giấy bạc và nướng trong lò đến khi vàng đều các cạnh (khoảng 10 phút). Sau đó trút xương vào nồi nhỡ, đổ rượu mirin, xì dầu, đường, tiêu, phần hành lá, tỏi, gừng và 1 cup (250ml) nước đun đến sôi, sau đó hạ lửa, đun liu riu đến khi hỗn hợp cạn khoảng 1 nửa (khoảng 1 giờ) thì tắt bếp. Đổ sốt vào rây lọc lấy nước, để nguội.
- Bước 3: washabi mayonnaise: trộn mù tạt và mayonnaise với nhau....mon an nhat ban
- Bước 4: nướng những xiên gà trên bếp than trong vòng 3 phút sau đó ngâm vào sốt Yakitori rồi tiếp tục nướng thêm 1 phút nữa. Khi ăn dùng với washabi mayonnaise.
Hướng dẫn làm món gà nướng xiên que Nhật BảnGà nướng xiên que thơm ngon, quyến rũ.
Mon an nhat ban Yakitori là món gà nướng xiên que, một loại “fast food” rất phổ biến ở Nhật. Món ăn này có được hương vị đặc trưng nhờ vào 1 loại nước sốt đặc biêt.
Thịt gà tốt cho não bộ, làm giảm stress. Hàm lượng protein và phức hợp của amino axit trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.
Read more…

Cá chim xốt trái cây ngon tuyệt hảo

21:51 |

Đây là mon ngon de lam, với nguyên liệu là cá, có nước xốt trái cây chua ngọt, rất hấp dẫn, cách chế biến cũng không tốn nhiều thời gian, lại ngon miệng.

Nguyên liệu: 
- 1 con cá chim trắng 600g (hay cá dorade)
- 1/2 trái ớt chuông xanh, 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ, 1 trái cà chua to, 1/4 củ hành tây, 1/4 trái thơm
- 1 muỗng canh tương cà
- 1 tép tỏi băm
- 200 ml nước trái thơm
- 30g đường thẻ (hay đường mía nhuyễn), 1 muỗng cà phê đường cát
- 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Các bước thực hiện: 

Ngon tuyệt hảo cá chim xốt trái cây - 1
Món cá chim xốt trái cây

Bước 1: Cá chim trắng hay cá dorade, làm sạch, mổ bỏ ruột, khía vài khía trên mình cá, ướp với tí muối, để ráo nước
- Ớt chuông cắt miếng vừa ăn, thơm gọt vỏ, lấy mắt ra, cắt miếng vừa ăn, hay dùng thơm hộp thì nhanh hơn, nhưng vị chua, ngọt không dịu lắm
- Củ hành tây cắt nhỏ
- Cà rốt bào, xắt hoa mỏng
- Cà chua cắt làm hai, bỏ vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn

Bước 2: Cá sau khi ướp muối để ráo cho 1/2 muỗng súp bột bắp áo 1 lớp bột mỏng ngoài da con cá, và dùng dầu chiên cho cá được chín giòn, xong để cá chiên ra đĩa.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 1 muỗng súp dầu vô, phi tỏi, hành tây cho thơm, cho tiếp phần cà rốt, thơm cà chua, và ớt chuông vô xào, nêm tí muối, xào khoảng 2 phút
- Cho nước trái thơm, vào nấu cho sôi, nêm thêm muối, đường, bột nêm, cần để thêm nước vào, pha chút bột năng hay bột bắp vào, cho xốt được sền sệt, nếm thấy hơi chua chua, ngọt ngọt là được. Chan xốt này lên cá.
- Rắc lên tí ngò cho thơm, món này dùng nóng với cơm thì tuyệt.
Read more…

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng

21:19 |

Một số bí kíp đặc biệt sau có thể giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang, rất đơn giản với những mon ngon de lam

Điều đầu tiên, nếu bạn muốn có món rau luộc ngon thì phải chọn rau tươi, sạch, không bị úa lá và đặc biệt, trong thời điểm rau “trộn hóa chất” tràn lan như hiện nay, tốt nhất nên chọn những địa chỉ bán rau sạch tin cậy để mua.
1. Muối và nước đá
Để giữ cho món rau luộc giữ được màu xanh tự nhiên, đồng thời ăn ngon giòn, không bị nát, bạn có thể sử dụng muối và nước đá.
Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 1
Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 2
Cách làm đơn giản như sau:
- Bạn đun sôi nước luộc ở nhiệt độ cao. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào. Đây là cách giúp giữ vitamin có trong rau không bị hòa tan hay mất đi khi cho rau vào nước.
- Khi nước sôi cho thêm ít muối để giữ màu rau. Bạn nên cho muối biển trắng để đạt kết quả tốt nhất. Tỷ lệ là một muỗng cà phê muối trên mỗi lít nước.
- Cho rau vào nồi đun sôi nhỏ lửa, giữ khoảng 2-5 phút tùy từng loại rau rồi vớt rau ra.
- Khi rau chín, vớt ra cho vào bát nước đá. Dùng môi thủng lấy nhanh rau ra đĩa.
- Khi rau nguội, vớt ra và để ráo. Làm như vậy, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
2. Dầu ăn

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 3
Nếu rau già, cứng, bạn có thể cho thêm chút dầu ăn vào nồi nước luộc rau để rau mềm hơn. Ngoài ra, dầu ăn còn giúp mon ngon de lam rau luộc của bạn xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu, đặc biệt là các loại rau muống, rau khoai…
3. Dùng chanh hoặc giấm
Một vài giọt nước chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị cho các loại rau củ như làm nước chấm rau muống, cho vào canh rau muống.
Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 4
Lưu ý: Khi luộc bất cứ loại rau nào, bạn cũng nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa giữ lượng vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Nên luộc rau ngay trước khi ăn để rau vừa giữ được độ nóng, vừa ngon miệng và giữ được nguồn dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
Read more…

Nấm đông cô cải thìa xốt rau củ

21:05 |

Vị đậm đà có trong món giả mặn khi kết hợp với hương thơm ngọt mát từ rau củ chắc chắn sẽ đem lại sự dung hòa tốt nhất cho vị giác...mon ngon de lam

Nguyên liệu: 
- 300g nấm đông cô
- 300g cải thìa
- 50g cà rốt
- 50g hành tây
- 100g ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 50g cà chua
- 10g ngò rí
- 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp, dầu ăn.

Các bước thực hiện: 
Nấm đông cô cải thìa xốt rau củ - 1
Món nấm đông cô cải thìa xốt rau củ
Bước 1: Nấm đông cô xắt bỏ gốc, ngâm qua nuớc muối pha loãng, vớt ra để ráo. Cải thìa rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ. Hành tây lột vỏ khô bên ngoài. Ớt chuông, cà chua lạng bỏ hạt. Tất cả xắt hạt lựu với 1/2 nấm đông cô. Ngò rí nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.
Bước 3: Phần nấm còn lại cho vào nồi hấp chín. Cải thìa luộc chín, ngâm qua nước đá lạnh cho xanh và giòn, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, cho các loại rau củ vào xào khoảng 2 phút, nêm hạt nêm chay, dầu hào, đường, nước tương vừa ăn, vặn lửa lớn, cho nấm hấp, rau cải thìa vào đảo nhanh tay khoảng 30 giây, tắt bếp, rắc ngò rí lên trên.
Bước 5: Cho nấm đông cô, cải thìa xốt rau củ ra đĩa, ăn nóng rất ngon.
Mách nhỏ: Để dễ bỏ hạt cà chua, trụng cà vào nước thật sôi trong 1 phút, vớt ra xắt đôi, cầm nửa quả trong bàn tay và bóp nhẹ là sẽ ra hết hạt.
Chúc các bạn thành công với mon ngon de lam Nấm đông cô cải thìa xốt rau củ!
Read more…

Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật

02:11 |

Món canh này vừa ngon lại khá dễ nấu, chị em cùng thử nhé!...mon an nhat ban

Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh rong biển khô
- 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)
- 3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi, một dạng viên bột nêm của Nhật)
- 180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng cube)
- 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 1
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.
Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 2
Bước 2: Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 3
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 4
Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 5
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 6
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với súp miso nhé!
Read more…

Vịt hầm nước cốt dừa cực hấp dẫn

01:48 |

Mon ngon de lam vịt hầm nước cốt dừa sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng!

Nguyên liệu:
- Thịt vịt: 1/ 2 con (khoảng 700 gr)
- Nước cốt dừa: 1/3 lon
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 miếng to
- Rượu, muối, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu
- Hành hoa, mùi tàu
Vịt hầm nước cốt dừa - 1

Thực hiện:
Bước 1: Vịt xát với rượu, gừng và muối cho sạch và bớt hôi. Sau đó rửa lại cho sạch muối và rượu.
Bước 2: Chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, chặt bỏ phần phao câu vịt. Đem ướp vịt với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, 1/2 chỗ gừng và tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Phi thơm ½ chỗ gừng và tỏi còn lại, cho thịt vịt vào xào săn.
Bước 4: Đổ nước cốt dừa vào nồi thịt vịt, dùng đũa đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó đổ thêm một ít nước sao cho sâm sấp mặt thịt. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ hơn, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều.
Bước 5: Khi nước cạn chỉ còn sền sệt, thịt vịt đã chín mềm thì rắc hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào.Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Vịt hầm nước cốt dừa - 2
Chúc bạn ngon miệng với vịt hầm nước cốt dừa nhé!
Read more…