TRỞ LÊN ĐẦU TRANG

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng

21:19 |

Một số bí kíp đặc biệt sau có thể giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang, rất đơn giản với những mon ngon de lam

Điều đầu tiên, nếu bạn muốn có món rau luộc ngon thì phải chọn rau tươi, sạch, không bị úa lá và đặc biệt, trong thời điểm rau “trộn hóa chất” tràn lan như hiện nay, tốt nhất nên chọn những địa chỉ bán rau sạch tin cậy để mua.
1. Muối và nước đá
Để giữ cho món rau luộc giữ được màu xanh tự nhiên, đồng thời ăn ngon giòn, không bị nát, bạn có thể sử dụng muối và nước đá.
Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 1
Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 2
Cách làm đơn giản như sau:
- Bạn đun sôi nước luộc ở nhiệt độ cao. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào. Đây là cách giúp giữ vitamin có trong rau không bị hòa tan hay mất đi khi cho rau vào nước.
- Khi nước sôi cho thêm ít muối để giữ màu rau. Bạn nên cho muối biển trắng để đạt kết quả tốt nhất. Tỷ lệ là một muỗng cà phê muối trên mỗi lít nước.
- Cho rau vào nồi đun sôi nhỏ lửa, giữ khoảng 2-5 phút tùy từng loại rau rồi vớt rau ra.
- Khi rau chín, vớt ra cho vào bát nước đá. Dùng môi thủng lấy nhanh rau ra đĩa.
- Khi rau nguội, vớt ra và để ráo. Làm như vậy, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
2. Dầu ăn

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 3
Nếu rau già, cứng, bạn có thể cho thêm chút dầu ăn vào nồi nước luộc rau để rau mềm hơn. Ngoài ra, dầu ăn còn giúp mon ngon de lam rau luộc của bạn xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu, đặc biệt là các loại rau muống, rau khoai…
3. Dùng chanh hoặc giấm
Một vài giọt nước chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị cho các loại rau củ như làm nước chấm rau muống, cho vào canh rau muống.
Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 4
Lưu ý: Khi luộc bất cứ loại rau nào, bạn cũng nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa giữ lượng vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Nên luộc rau ngay trước khi ăn để rau vừa giữ được độ nóng, vừa ngon miệng và giữ được nguồn dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
Read more…

Nấm đông cô cải thìa xốt rau củ

21:05 |

Vị đậm đà có trong món giả mặn khi kết hợp với hương thơm ngọt mát từ rau củ chắc chắn sẽ đem lại sự dung hòa tốt nhất cho vị giác...mon ngon de lam

Nguyên liệu: 
- 300g nấm đông cô
- 300g cải thìa
- 50g cà rốt
- 50g hành tây
- 100g ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 50g cà chua
- 10g ngò rí
- 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp, dầu ăn.

Các bước thực hiện: 
Nấm đông cô cải thìa xốt rau củ - 1
Món nấm đông cô cải thìa xốt rau củ
Bước 1: Nấm đông cô xắt bỏ gốc, ngâm qua nuớc muối pha loãng, vớt ra để ráo. Cải thìa rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ. Hành tây lột vỏ khô bên ngoài. Ớt chuông, cà chua lạng bỏ hạt. Tất cả xắt hạt lựu với 1/2 nấm đông cô. Ngò rí nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.
Bước 3: Phần nấm còn lại cho vào nồi hấp chín. Cải thìa luộc chín, ngâm qua nước đá lạnh cho xanh và giòn, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, cho các loại rau củ vào xào khoảng 2 phút, nêm hạt nêm chay, dầu hào, đường, nước tương vừa ăn, vặn lửa lớn, cho nấm hấp, rau cải thìa vào đảo nhanh tay khoảng 30 giây, tắt bếp, rắc ngò rí lên trên.
Bước 5: Cho nấm đông cô, cải thìa xốt rau củ ra đĩa, ăn nóng rất ngon.
Mách nhỏ: Để dễ bỏ hạt cà chua, trụng cà vào nước thật sôi trong 1 phút, vớt ra xắt đôi, cầm nửa quả trong bàn tay và bóp nhẹ là sẽ ra hết hạt.
Chúc các bạn thành công với mon ngon de lam Nấm đông cô cải thìa xốt rau củ!
Read more…

Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật

02:11 |

Món canh này vừa ngon lại khá dễ nấu, chị em cùng thử nhé!...mon an nhat ban

Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh rong biển khô
- 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)
- 3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi, một dạng viên bột nêm của Nhật)
- 180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng cube)
- 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 1
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.
Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 2
Bước 2: Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 3
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 4
Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 5
Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật - 6
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với súp miso nhé!
Read more…

Vịt hầm nước cốt dừa cực hấp dẫn

01:48 |

Mon ngon de lam vịt hầm nước cốt dừa sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng!

Nguyên liệu:
- Thịt vịt: 1/ 2 con (khoảng 700 gr)
- Nước cốt dừa: 1/3 lon
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 miếng to
- Rượu, muối, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu
- Hành hoa, mùi tàu
Vịt hầm nước cốt dừa - 1

Thực hiện:
Bước 1: Vịt xát với rượu, gừng và muối cho sạch và bớt hôi. Sau đó rửa lại cho sạch muối và rượu.
Bước 2: Chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, chặt bỏ phần phao câu vịt. Đem ướp vịt với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, 1/2 chỗ gừng và tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Phi thơm ½ chỗ gừng và tỏi còn lại, cho thịt vịt vào xào săn.
Bước 4: Đổ nước cốt dừa vào nồi thịt vịt, dùng đũa đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó đổ thêm một ít nước sao cho sâm sấp mặt thịt. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ hơn, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều.
Bước 5: Khi nước cạn chỉ còn sền sệt, thịt vịt đã chín mềm thì rắc hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào.Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Vịt hầm nước cốt dừa - 2
Chúc bạn ngon miệng với vịt hầm nước cốt dừa nhé!
Read more…

Canh cải xanh nấu cá rô đồng

01:20 |

Hướng dẫn nấu mon ngon de lam Canh cải xanh nấu cá rô đồng

Cá rô đồng thường làm hai món: một là chiên giòn tan chấm nước mắm tỏi ớt chanh, hai là dùng để nấu món canh cải xanh này. Món chiên giòn thì làm rất nhanh, chỉ cần làm sạch rồi đem chiên với nhiều dầu cho cá chín giòn là xong. Còn nấu canh thì phức tạp hơn, nhất là với ai không đủ kiên nhẫn để ngồi gỡ thịt cá ra khỏi xương thì cũng là một thử thách đó.
Canh cải xanh nấu cá rô đồng - 1
Ướp cá với một chút mắm, gừng, tiêu, sau đó đem luộc với một chút xíu nước. Cá vừa chín thì lấy ra gỡ lấy phần thịt nạc để ra bát riêng. Phần thịt này khi nào nấu canh gần được thì mới cho vào để thịt cá không bị nhạt. Còn lại phần đầu, đuôi và xương cá thì mình đem giã nhuyễn (như giã cua) sau đó đem lọc lấy nước (cũng như lọc cua). Nước này sẽ dùng để nấu canh vì sau khi lọc, thịt cá còn dính lại trong xương theo nước lọc nên không bị phí đi. Do đó, giả sử mà cá rô đồng nhỏ quá hoặc bạn ngại gỡ thịt cá, thì cứ đem luộc lên rồi đem giã tất, sau đó lọc lấy nước dùng để nấu canh, thì bát canh vẫn rất ngon lành và chất.
Canh cải xanh nấu cá rô đồng - 2

Nguyên liệu: (2-3 người)

200g cá rô đồng
1 mớ rau cải xanh
1 mẩu gừng đập dập
Dầu ăn, mắm, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Cá rô rửa sạch. Ướp cá với mắm, tiêu, dầu ăn và 1/2 lượng gừng.
- Cho cá vào nồi nhỏ, thêm chút xíu nước cho vừa ngập cá, luộc cá đến khi chín. Nếu còn nước thì giữ lại để nấu canh. Lấy cá ra gỡ riêng phần thịt. Phần xương cá thì đem giã nhuyễn và lọc lấy phần nước (lượng nước áng vừa đủ cho 2-3 người ăn).
Canh cải xanh nấu cá rô đồng - 3
- Rau cải xanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun sôi nước dùng với 1/2 lượng gừng còn lại, sau đó thả rau cải vào, thêm hạt hêm. Khi canh sôi trở lại thì cho nạc cá đã gỡ vào, nếm lại canh để thêm gia vị nếu cần.
Read more…

Cách nấu xoài xanh với thịt bò cho ngày hè nóng bức

00:21 |
Xoài xanh nấu thịt bò , từ những nguyên liệu đơn giản rất dễ tìm , mang tới cho bạn cảm giác lạ miệng nhưng rất ngon, phù hợp cho mùa hè.
xoài xanh nấu với thịt bò
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài xanh (xoài chọn quả hơi non, thân dài, ấn nhẹ thấy tươi cứng), 150gr thịt bò, 2 trái cà chua, 2 tép tỏi bằm nhỏ, 1 mớ rau răm.
- Gia vị gồm: dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu.
Cách làm:
- Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp với ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ tỏi băm tỏi khoảng 5 phút. Xoài gọt vỏ, xắt sợi to. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Bắc xoong lên bếp, cho một muỗng súp dầu ăn phi thơm tỏi, cho thịt bò, cà chua vào xào tái, xúc ra tô. Nêm nước lạnh vừa đủ ăn cho cả nhà, đun sôi. Khi nước vừa sôi thì cho xoài vào, đun khoảng 2 phút cho nước sôi trở lại cho tiếp thịt bò vào. Một phút sau cho rau răm thái nhỏ, múc canh ra tô, rắc tiêu và thưởng thức.
Read more…

Cách giặt sạch Balo laptop như thế nào?

19:11 |
Balo laptop sau một thời gian sử dụng sẽ bị tích nhiều vết bẩn, bụi bám trên từng sớ vải, đặc biệt là tại phần đáy balo, dây kéo... Vì vậy mà việc giặt sạch balo laptop không phải là chuyện đơn giản. Với kinh nghiệm sử dụng đã lâu, mình xin chia sẻ cho các bạn cách thức giặt balo laptop sạch và không bị hư:
Bước 1: lấy toàn bộ mọi thứ vật dụng trong balo ra ngoài
mua balo laptop
Sau thời gian sử dụng có thể bạn đã bỏ nhiều thứ đồ dùng vào balo, do đó trước khi giặt phải tiến hành lấy toàn bộ mọi thứ trong balo ra ngoài, đặc biệt là các mảnh giấy nhỏ. Các mảnh giấy nhỏ khi giặt sẽ dẫn đến tan rã và bám chắc vào balo khi phơi khô làm mất thẩm mỹ và khó giặt sạch về sau.
Bước 2: ngâm  balo laptop trong hỗn hợp xà bông trong 30 phút trước khi giặt.
Bạn nên ngâm  trong hỗn hợp xà phòng trong 30 phút để các bụi nhỏ liti, các vết bẩn tan ra, vải mềm ra... trước khi giặt.
Bước 3: sử dụng bàn chải mềm để chà sạch vết bẩn, sổ qua nước nhiều lần.
Đối với các vết bẩn cần được chà sạch bằng bàn chải mềm, tránh chải vào các phần vải dạng lưới to để không gây rách. Tuyệt đối không dùng bàn chải cước cứng sẽ gây ra các vết xước trên nền vải balo. Sau khi chà sạch bạn nên sổ nước nhiều lần, ngâm nước xả vải để tránh xà bông lưu trong balo, gây mùi khó chịu khi sử dụng.
Bước 4: phơi khô balo.
Phơi khô bằng cách dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo, phơi ngoài trời nắng. Không sử dụng balo khi còn ẩm để tránh hơi nước xâm nhập làm hư laptop.
balo laptop ben
Trên đây là những chia sẻ của mình, hi vọng các bạn sẽ biết cách giặt để giữ được balo laptop bền lâu hơn.
Tham khảo nhiều mẫu balo laptop bền, đẹp tại website: balohanoi.vn
Read more…