Home »
Hướng dẫn làm món ăn ngon, mon ngon de lam, cách nấu các món hương quê, món ăn Nhật Bản cho tất cả mọi người.
Hư hỏng thường gặp phải | Kiểm tra | Nguyên nhân | Cách khắc phục |
Không có nước chảy ra ở vòi | 1. Adapter | -Lỏng giắc cắm- cháy, hỏng | - Cắm lại hoặc thay thế- Thay thế adapter |
2. Công tắc áp lực thấp | - Lỏng giắc cắm- Cắm sai vị trí- Rách màng công tắc | - Siết lại hoặc thay thế chân cắm- Cắm lại cho đúng vị trí- Thay thế công tắc mới | |
3. Công tắc áp lực cao | - Lỏng giắc cắm- Cắm sai vị trí- Rách màng công tắc | - Siết lại hoặc thay thế chân cắm- Cắm lại cho đúng vị trí- Thay thế công tắc mới | |
4. Van tiết lưu | - Lỏng giắc cắm- Cháy van | - Siết lại- Thay van | |
5. Bơm tăng áp | - Cháy bơm | - Quấn lạihoặc thay thế bơm | |
6. Van áp lực thấp | - áp lực thấp dưới 5 Psi | - Cải thiện áp lực cung cấp | |
7. Lõi 1,2,3 | - Lọc quá bẩn, đóng cặn, áp lực nước thấp | - Thay lõi lọc | |
8. Hộp IC điều khiển (128WA, 150FWA) | - IC hỏng và cháy cầu chì | - Sửa chữa hoặc thay thế mảng điều khiển | |
Nước ở vòi chảy ra quá yếu | 1. Bình tăng áp | - áp lực không khí trong bình áp quá yếu | - Bơm thêm không khí vào bình áp, nếu không được phải thay thế bình tăng áp |
2. Lõi lọc cacbon hồi chuyển | - Lõi lọc đóng cặn | - Thay lõi | |
3. ống dẫn nước ra vòi | - Bị tắc do vật lạ chiu vào ống hoặc đường ống bị e | - Xúc lại đường ống thông lại vòi xả và e | |
Nước vào Bình áp quá ít | 1. Bình tăng áp | - áp lực không khí trong bình quá yếu | - Nạp thêm không khí vào bình, sửa hoặc thay thế bình áp |
2. Công tắc áp lực cao | - áp suất của van quá cao (30 – 40 psi) | - Điều chỉnh vít áp lực trên thân van | |
Nước thải vẫn chẩy khi hệ thống ngưng hoạt động | 1. Cút nối | - áp lực nước cấp quá lớn trên 40 psi | - Điều chỉnh áp lực của công tắc áp lực cao- Điều chỉnh giảm áp lực vào |
2. Van cấp nước | - Vật lạ chui vào tắc ống hoặc hệ thống chưa tắt hẳn | - Thay thế van, thông đường ống | |
3. Van giới hạn | - Không có van giới hạn hoặc lắp ngược van giới hạn | - Lắp thêm van giới hạn cho đúng chiều | |
Bơm vẫn chạy nhưng nước chảy ra chậm hoặc không có nước chảy ra | 1. Bơm điện | - áp lực bơm quá thấp dưới 65 psi | - Sửa hoặc thay thế bơm |
2. Màng R.O | - Bị tắc | - Thay màng | |
3. Lõi 1,2,3 | - Lọc bị tắc | - Thay lõi lọc | |
4. Van giới hạn | - Lắp sai chiều | - Đảo chiều | |
5. Van xả cưỡng bức | - Vật lạ chui vào hoặc chưa khoá van hoàn toàn | - Thông van, khoá chặt van lại | |
Không có NT chảy ra khi bơm vẫn hoạt động | 1. Van giới hạn | - Bị tắc do vật lạ chui vào | - Thông van bằng dụng cụ chuyên dùng hoặc thay thế van |
Nước trong bình áp đã đầy nhưng bơm vẫn hoạt động | 1. Van thấp áp | - Van hỏng nên nước vẫn vào có áp dẫn đến bơm vẫn có điện để hoạt động | - Thay van thấp áp |
2. Các đầu nối ống | - Cút bị hở | - Siết chặt lại các đầu nối | |
3. Vòi lấy nước | - Vòi bị hở, rò rỉ nên nước yếu | - Siết chặt lại vòi | |
4. Công tắc áp lực cao | - Công tắc mất tác dụng | - Thay thế van | |
Nước vào bình áp quá ít | 1. Bơm tăng áp | - áp lực của bơm yếu, van áp lực cao không tự ngắt được | - Sửa hoặc thay thế bơm |
2. Công tắc áp lực cao | - Bình áp không được để đầy nước do công tắc không ngắt được | - Thay thế công tắc | |
Bơm chạy rất ồn | 1. Lõi lọc 1,2,3 | - Lõi lọc bị tắc, nước vào bơm ít | - Thay lõi lọc |
2. Bơm tăng áp | - Lõi lọc tắc hoặc cốt bơm bị mòn | - Sửa hoặc thay thế bơm | |
Hàm lượng tạp chất cao hơn mức bình thường | 1. Màng RO | - Hỏng gioăng tròn trong màng RO nên nước thải lẫn vào nước tinh khiết- Màng bị dập làm cho đường kính lỗ lọc tăng | - Thay gioăng màng RO
- Thay thế màng lọc RO
|
2. Đấu sai đường nước | - Có thể đường nước thải đấu nhầm vào bơm tăng áp | - Kiểm tra đấu lại đường nước thải |
Nguyên liệu: - 450g thịt ba chỉ - 1 lóng gừng, 1 cây tỏi tây, quả trứng gà - 360ml nước dùng - 30ml rượu nhẹ, 45ml siro, 60g đường, 60ml nước tương đậu nành - 1 quả ớt (tùy thích) | |
Bước 1: Thịt ba chỉ để miếng to, dùng búa dần thịt hoặc sống dao dần cho mềm rồi dùng tay ốp thịt trở lại hình dạng ban đầu. Bước này sẽ giúp thịt mềm mà không nhão. Sau đó cắtthịt thành những miếng vuông to cỡ 5cm. | |
Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. | |
Bước 3: Phần cọng xanh của tỏi tây bạn xắt khúc cỡ 5cm, phần trắng thái chỉ dọc thớ. Gừng xắt lát mỏng. | |
Bước 4: Chuẩn bị một nồi to, chothịt, phần cọng xanh của tỏi tây và 1/2 chỗ gừng vào, đổ nước ngập thịt. |
Đun sôi rồi bớt lửa hầm liu riu khoảng 2 - 3 tiếng, thỉnh thoảng lật miếng thịtcho đều. Thêm nước nếu cần để thịt luôn được ngập trong nước. | |
Bước 5: Trong khi đun thịt bạn cho trứng vào nồi, luộc chín rồi bóc vỏ. | |
Bước 6: Sau khi hầm xong thịt bạn nhẹ nhàng gắp ra đĩa có lót giấy thấm, thấm khô. | |
Cho thịt vào một nồi khác, thêm đường, nước dùng, siro, nước tương, ớt và chỗ gừng còn lại vào đun với lửa vừa. | |
Bước 7: Đun đến khi sôi thì giảm xuống lửa nhỏ đun tiếp khoảng 1 tiếng nữa rồi cho trứng đã luộc vào. |
Đun tiếp khoảng 30 phút nữa, thỉnh thoảng trở thịtvà trứng cho ngấm đều rồi tắt bếp. | |
Lấy ra ăn ngay với cơm. Hoặc nếu muốn món thịt kho đậm đà và ít mỡ hơn bạn có thể để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, qua hôm sau lớp mỡ đọng lại bạn hớt bỏ đi và đun nóng lại là được. Trang trí với phần cọng trắng tỏi tây bạn đã thái chỉ ở bước 3 và ít vừng rang vàng để món ăn bắt mắt hơn. |
Support Online
Email: tuyetbt1993@gmail.com