MÓN MẶN:
Đồ nướng bao giờ cũng là các món hấp dẫn nhất đúng không nào? Nướng Teriyaki theo kiểu đơn giản thì không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kĩ năng. Tiện hơn nữa thì bạn có thể mua sẵn sốt Teriyaki để ướp, còn nếu không mua được sốt, bạn có thể đun mật ong, rượu trắng, xì dầu theo tỉ lệ 1:1:1 để làm sốt ướp cũng được.
Cách làm:
- Rửa sạch cá, lau khô. Thái hành tây thành từng lát mỏng rồi xếp vào hộp.
- Trộn đều sốt Teriyaki với một chút tỏi băm rồi ướp đều lên miếng cá. Sau đó, xếp cá lên hành tây, đậy kín, ướp trong khoảng 20'.
- Nướng cá trên than hoặc trong lò cho đến khi cá chín.
MÓN MẶN:
Cũng là đậu chiên giống của Việt Nam nhưng sẽ phủ thêm một ít cá bào ở bên ngoài nên miếng đậu sẽ thơm và mang hương vị rất đặc trưng của Nhật.
MÓN CANH:
Vì 2 món chính đã mang hương vị Nhật rồi nên chúng ta sẽ nấu 1 bát canh thuần Việt để bữa ăn được kết thúc nhẹ nhàng nhé!
Cách làm:
- Đun sôi nồi nước cùng một chút gia vị và vài lát gừng.
- Ướp thịt với gia vị cho vừa miệng rồi viên lại thành từng viên nhỏ và thả vào nồi.
- Khi thịt chín, các bạn thả rau đã được rửa sạch vào, nấu chín.
- Để dậy mùi, trước khi tắt bếp, các bạn có thể cho 1 thìa con nước mắm vào canh cũng được.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt, cá: - 300g cá lọc xương (cá rô phi, cá quả, cá basa...) - 50g thịt băm
Rau củ: - 1 mớ rau cải (cải ngọt, cải đắng...) - 1 củ hành tây - Gừng, tỏi, hành lá
Khác: - 2 bìa đậu - 1 quả trứng - 30g bột mì - 20g cá bào - Một ít vừng trắng - Sốt Teriyaki
|
Chúc các bạn thành công với
mon an Nhat Ban đơn giản cho gia đình.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét